Menu
Follow:

รีวิว: ไอศกรีมสไตล์บอสตันแท้ๆ Emack & Bolio's เด่นที่รสชาติและโคนไอศกรีม


การทานไอศกรีมอร่อยๆถือเป็นการให้รางวัลกับตัวเอง วันนี้ไอศกรีมสไตล์โฮมเมดของบอสตันมาเปิดแล้ว และเราก็มีโอกาสได้ไปลิ้มลอง ซึ่งจริงๆแล้วก่อนหน้านี้เราเห็นร้านเปิดก่อนอยู่แล้วแต่ยังไม่ได้ไปลอง เพราะเราเห็นว่าสกู๊ปใหญ่เหลือเกินอาจจะทานไม่หมด ร้าน Emack & Bolio's ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 โซนเอเทรี่ยม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นสาขาที่ 2 สาขาแรกนั้นอยู่ที่ นิชาดา พลาซ่าในโครงการหมู่บ้านนิชาดาธานี ปากเกร็ด นนทบุรี และเตรียมเปิดสาขาอื่นๆอีกเร็วๆนี้ค่ะประวัติร้านนี้มีมายาวนานมาก ถือได้ว่าเป็นร้านสไตล์ฮิปปี้ที่เน้นเรื่องความสนุกสนาน ผู้ก่อตั้งนั้นชื่อ โรเบิร์ต รุค เป็นทนายความที่ช่วยเหลือผู้ไร้ที่อยู่อาศัย และทำงานใกล้ชิดกับวงดนตรีร็อกชั้นนำ เช่น Aerosmith, U2,, Boston, The Cars และ James Brown และเค้าเหล่านี้ก็มีโอกาสได้ชิมฝีมือการทำไอศกรีมของโรเบิร์ต และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "อร่อย" และให้เปิดร้าน แต่เพราะโรเบิร์ตเป็นฮิปปี้ จึงมีไอเดียมากกว่านั้น ชื่อร้านของเค้า มาจากชื่อของคนจรจัด 2 คน ที่ชื่อว่า Emack และ Bolio และทั้งสองคนนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับไอศกรีมเลยแต่ได้มาเป็นชื่อร้านไอศกรีมที่โด่งดังในปัจจุบัน   

 ตุ๊กตาสัญลักษณ์ของร้านไอศกรีมอีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์เป็นตัวมูซที่มีดวงตาสีแดงชื่อว่า ?สโตนนี? เมื่อเราไปร้านไอศกรีม สิ่งหนึ่งที่เรามักเดินตรงเข้าไปหาก็คือตู้ไอศกรีม เพื่อเลือกรสที่เราต้องการ แต่นี่จะมีตู้สำหรับใส่โคนไอศกรีม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของร้าน แต่ไม่มีตู้ไอศกรีม.... คุณเบนจามิน ไลน์เนอร์ ได้เล่าให้เราฟังว่า ไอศกรีมของ Emack&Bolio's เป็นไอศกรีมโฮมเมด และไม่ใส่สีสังเคราะห์ ฉะนั้นไอศกรีมของที่ร้านจึงสีสันแบบธรรมชาติ และโดยมากแล้วคนที่ชอบทานไอศกรีมส่วนหนึ่งมักเลือกจากสีไอศกรีม แต่จริงๆแล้วไอศกรีมของ Emack&Bolio's " Not the most good looking icecream but taste the best" จากคำพูดนี้ทำให้เราตระหนักได้ว่าของที่อร่อยควรมาจากรสชาติที่แท้จริงไม่ใช่เพียงแค่หน้าตาเท่านั้นสำหรับไอศกรีมจะมี 3 ขนาดด้วยกันค่ะ ขนาดเด็กเล็ก (แต่จริงแล้วผู้ใหญ่สามารถสั่งขนาดนี้ได้เช่นกันหากคิดว่าขนาดกลางและใหญ่จะทานไม่หมด) ขนาดกลางและขนาดใหญ่ โคนวอฟเฟิลมีหลากหลายแบบค่ะ

ตอนแรกที่เราเห็นโคนไอศกรีมเราตื่นตามากๆ รู้สึกอลังการ รู้สึกอยากลองไปซะหมด แต่ในตอนแรกที่คิดเลยคือ..ไหวมั้ย หวานมั้ย จะกินหมดมั้ย และมันจะเคี้ยวง่ายมั้ย (รู้สึกแก่เลยค่ะ)แค่เห็นสีสันก็รู้เลยว่าเด็กๆจะต้องชอบ และแม้แต่วัยอย่างเรายังอดใจไม่ไหว วัตถุดิบต่างๆของทางร้านก็นำเข้านะคะ รวมไปถึงคอนเฟลกแบบต่างๆก็เช่นกัน และ Fruity Pebbles ซึ่งปกติไม่มีขายในประเทศไทย ทางร้านก็นำเข้าเพื่อทำโคนไอศกรีมด้วยค่ะ รสชาติจะคล้ายๆ Fruit Loops แต่ต่างกันที่สีสันและรูปแบบค่ะ
มาพูดถึงไอศกรีมกันบ้างค่ะ ไอศกรีมทั้งหมดของ Emack&bolio's จะนำเข้าจากอเมริกาทั้งหมดค่ะ และขนส่งแบบพิเศษด้วยค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติและการขนส่งเลยค่ะ ที่นี่จะเน้นการใช้นมโค และไม่สนับสนุนการใช้นมโคที่มาจากโคที่ได้รับการฉีดฮอร์โมนหรือสารเร่ง มีไอศกรีมกว่า 100 รสชาติและได้การรับรอง "ฮาลาล" ด้วยค่ะ สำหรับที่ประเทศไทยจะมีทั้งหมด 32 รสค่ะ

แต่อย่างที่เราบอกข้างต้นว่า ที่ร้านจะไม่มีไอศกรีมมาโชว์ค่ะ แต่จะมีแผ่นรูปด้านบน ซึ่งในแต่ละวันจะเลือกรสชาติไอศกรีมมาจำหน่ายเพราะร้านค่อนข้างเล็กค่ะ ก็จะสับเปลี่ยนไอศกรีมมาทุกวัน ที่สำคัญเป็นเจ้าแรกที่ผสมโอรีโอเข้าไปในไอศกรีม (โฮมเมด) และใช้โอรีโอแท้ค่ะ  ฉะนั้นรสออริจินัลคือ The Original Oreoเพื่อให้เราเข้าใจรสชาติของไอศกรีม ทางร้านได้จัดไอศกรีมใส่ถ้วยเล็กๆมาให้พวกเราได้ชิมกัน และจะได้เลือกรสชาติที่ชอบค่ะ คิดว่าเมื่อไปสั่งซื้อไอศกรีมเราสามารถขอชิมได้เช่นกันค่ะ จะเห็นว่าบางอย่างสีสันไม่ใช่อย่างที่เคยเห็น เช่น Strawberry สีจะชมพูอ่อนมากๆ Lemon Sorbet ก็เป็นสีขาวแทนสีเขียว แต่ละคนจะชอบรสชาติไอศกรีมที่ต่างกันไป ฉะนั้นแนะนำว่าให้ขอลองชิมก่อนว่าใช่อย่างที่เราคิดหรือไม่เราเป็นคนชอบทานไอศกรีมรสมิ้นต์มากๆ ซึ่งที่นี่เค้าจะใช้ชื่อว่า Grasshopper Pie รสมิ้นต์จะไม่แรงมากเท่าไรนะคะแต่เราว่ามันก็อยู่ในระดับที่พอดีๆสำหรับคนชอบมิ้นต์นะคะ Chocolate Addiction สำหรับคนชอบทานช็อคโกแลตแล้วเราแนะนำค่ะเพราะเข้มข้นมาก Strawberry สำหรับเราก็อร่อยค่ะแต่ยังไม่ใช่สิ่งที่เราชอบเท่าไร White Pistachio Nut อยากให้ลองกันเองค่ะ แต่ละคนที่ชิมบอกไม่เหมือนกันเลย เพราะความชอบแต่ละคนแตกต่าง Cake Batter เป็นรสที่เราชอบมาก นึกถึงส่วนผสมเค้กก่อนอบค่ะสีสันจะประมาณนั้น รสนี้สำหรับบางคนอาจจะหวานเกินไปแต่สำหรับเราโอเคค่ะ ในเนื้อไอศกรีมจะมีชิ้นเค้กอยู่ด้วย Mud Pie เพราะรสนี้ทำให้คุณเบนจามิน นำเข้า Emack&Bolio's มาเปิดที่ประเทศไทย เพราะเป็นรสที่คุณเบนชอบมาก และก็อร่อยมากๆด้วยค่ะ เป็นไอศกรีมรสกาแฟที่หอมกาแฟและไม่หวานจัดอีกด้วย


Coconut Almond เอาล่ะสิเราเคยทานไอศกรีมกะทิ ซึ่งมันแตกต่างกันมากตั้งแต่รสสัมผัสมาถึงกลิ่นบอกเลยว่ามะพร้าวชัดๆ และอร่อยมากเลยค่ะ Raspberry Sorbet ราสป์เบอร์รี่เปรี้ยวๆแต่เราว่าตัดรสชาติได้ดีถ้าทานคู่กับไอศกรีมรสอื่นที่หวาน The Original Oreo ความกลมกล่อมที่ทานได้ง่ายๆ Banana สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือกลิ่นกล้วยหอมค่ะ และรสชาติแบบกล้วยๆด้วย Vanilla Non-Fat Yogurt จะค่อนข้างนุ่มนวลหน่อยค่ะใครกล้วอ้วนก็รสนี้เลยค่ะ Salted Caramel Chocolat Pretzel ความหวานผสมความเค็มนิดๆของเพรสเซลลงตัวมาก


Chocolate Peanut Butter Swirl Yogurt รสชาติที่เราจำได้คือ Peanut Butter จะมีมากกว่ารสชาติช็อกโกแลตหน่อยค่ะ Deep Purple Cow เป็นรส Black Raspberry with White and Dark Choc Chips เปรี้ยวนิดๆเป็นรสที่เราชื่นชอบเลยค่ะ Lemon Sorbet ใครชอบเปรี้ยวก็ลองนะคะว่าจะเปรี้ยวสะใจมั้ย Peach สำหรับคนชอบทานพีชได้กลิ่นพีชที่หอมหวานจริงๆ Maple Walnut หอมๆหวานๆและกรุบวอลนัทค่ะ (เซ็ทนี้อาจจะเริ่มละลายแล้วเพราะกว่าจะชิมมาถึง)

ความชอบแต่ละคนจะแตกต่างกันไปนะคะ เราเป็นคนชอบทานไอศกรีมค่ะ แต่ในบางรสอร่อยเพียงแต่ไม่ใช่เรา แต่เราก็พยายามชิมให้ได้ทุกรสนะคะ หากจะเลือกไอศกรีมไม่ควรเกิน 3 ลูกเพื่อง่ายต่อการทานค่ะ หากเกินก็ได้แต่ต้องระวังหก 3 ลูกกำลังดีค่ะ และถ้าหลายลูก พนักงานจะให้ถ้วยและช้อนไว้ตักทานค่ะ เพราะส่วนมากหลายๆลูกเพื่อถ่ายรูปค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ แล้วก็เอาใส่ถ้วยทานกัน เพราะสะดวกกว่า

My Opinion::
ไอศกรีมของ Emack&Bolio's ค่อนข้างถูกปากเราค่ะ สำหรับเราแล้วไม่หวานเกินไป (แต่ตรงนี้บอกก่อนว่าต้องไปลองเองนะคะ) เราถือว่าไอศกรีมรสชาติเข้มข้นแต่ค่อนข้างเบา ....จนถึงตอนที่เราทานโคนนั่นแหละค่ะ เรารู้สึกเลยว่าเราอิ่มโคนมากกว่าอิ่มไอศกรีมค่ะ โคนไอศกรีมก็อร่อยมาก เราดีใจที่เราเลือกชิม Fruity Pebbles เพราะอร่อยมาก โคนที่ร้านทำใหม่ทุกวันค่ะ และแน่นอนว่ามีโอกาสเราจะต้องไปทานอีกแน่นอน


เกี่ยวกับโคนไอศกรีมรสชาติต่างๆ
อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ได้สร้างสรรค์โคนรสชาติต่างๆ ขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2523 และยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นมาโดยตลอด  เพื่อเป็นการมอบประสบการณ์การรับประทานไอศกรีมที่สมบูรณ์แบบทางร้านจึงมีโคนรสชาติหลากหลายให้เลือก ดังนั้น ผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานไอศกรีมสามารถเลือกลิ้มลองโคนมาร์ชเมลโลว์ที่โรยหน้าด้วยคุกกี้โอรีโอ้ ซีเรียลข้าวพอง ฟรุตหลูบ หรือโคโค่พัฟ  และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสปริงเคิลส์สีรุ้งหรือช็อกโกแลตมักจะเลือกรับประทานโคนที่ชุบด้วยช็อกโกแลตแล้วโรยด้วยสปริงเคิลส์รสที่ถูกใจ หรือจะเลือกโรยสปริงเคิลส์ทั้ง 2 แบบผสมกันก็ได้ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีโคนวอฟเฟิลรสช็อกโกแลตโรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดที่อร่อยไม่แพ้กันไว้ให้เลือกชิม

รู้หรือไม่?

1. อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ เป็นสาขาร้านไอศกรีมที่ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในเมืองบอสตัน    แมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกาในปีพ.ศ.2518 นับเป็นเวลาอันยาวนานกว่า 40 ปีแห่งความหอมหวาน

2. อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ได้รับการโหวตให้เป็น ?1 ใน 10 ไอศกรีมที่ดีที่สุดในนครนิวยอร์ก? โดยนิตยสาร The Village Voice ในปีพ.ศ. 2556 และ ?Best Scoops in Boston? โดยนิตยสารบอสตันในปีเดียวกัน รวมทั้งคำวิจารณ์เชิงบวกจากสื่อชั้นนำ อาทิ หนังสือพิมพ์ The New York Times เป็นต้น  


   
 
3. อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์เป็นไอศกรีมระดับ ?ซูเปอร์พรีเมี่ยม? คุณภาพเยี่ยมที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพ ผลิตขึ้นสดใหม่ตามคำสั่งผลิตโดยมีปริมาณการผลิตที่ไม่มากจนเกินไปเพื่อให้คงคุณภาพที่ดีที่สุดไว้ได้

4. ผู้ชื่นชอบไอศกรีมมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของนมที่ใช้ในการผลิตที่มาจากโคที่ไม่มีการฉีดฮอร์โมนหรือสารเร่ง จึงเป็นที่มาของรสชาติที่ดีของไอศกรีม

5. ไอศกรีมอีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ที่จำหน่ายในเมืองไทยทั้งหมด ถูกส่งตรงมาจากสหรัฐอเมริกา ด้วยระบบโลจิสติกส์อันยอดเยี่ยม เพื่อให้เราสามารถคงคุณภาพความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ได้อย่างดีจนถึงหน้าร้าน

6. อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ เป็นแบรนด์แรกๆ ที่นำเอาคุ้กกี้โอรีโอ้มาเป็นส่วนผสมในไอศกรีม สร้างสรรค์เป็นไอศกรีมรสโอรีโอ้คุ้กกี้

7. นอกจากนี้ เครื่องดื่มสมูธตี้ของ อีแม็ก แอนด์ โบลิโอส์ ก็ยังได้รับการโหวตให้เป็นสมูธตี้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดโดยนิตยสารบอสตัน และนิตยสารเดอะ บอสตัน โกลบ  

เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร

Add Comment