แอทติโก้ ชวนคุณลิ้มรสเมนูหายากปรุงจากเนื้อหมูซินตา เซเนเซ่ ในสไตล์ทัสคัน - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
Home >> PR News >> แอทติโก้ ชวนคุณลิ้มรสเมนูหายากปรุงจากเนื้อหมูซินตา เซเนเซ่ ในสไตล์ทัสคัน
แอทติโก้ ชวนคุณลิ้มรสเมนูหายากปรุงจากเนื้อหมูซินตา เซเนเซ่ ในสไตล์ทัสคัน
May 13, 2017 200 View Author : Horapa
แอทติโก้ ชวนคุณลิ้มรสเมนูหายากปรุงจากเนื้อหมูซินตา เซเนเซ่ ในสไตล์ทัสคัน
อย่าพลาด เมนูเนื้อชั้นดีนำเข้าจากอิตาลี รังสรรค์ในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดยเชฟแมทติโอ เวรินี เชฟแมทติโอ เวรินี แห่งห้องอาหารแอทติโก้ ในเวนิวส์โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ ภูมิใจนำเสนอเมนู "ซินตา เซเนเซ่" เนื้อหมูพันธุ์ดีจากประเทศอิตาลี ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยส่วนผสมจากทัสคานี เพื่อรังสรรค์เป็นอาหารจานพิเศษให้นักชิมในกรุงเทพฯ ได้ลิ้มรสชาติกันตั้งแต่ 1 พฤษภาคม ? 30 มิถุนายน 2560 

ซินตา เซเนเซ่ เป็นหมูชั้นดีในแถบทัสคานีที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ซึ่งได้รับการอนุรักษ์มาจนถึงปัจจุบัน แม้แต่ชาวอิตาเลียนก็ยังมีน้อยคนที่เคยได้ลิ้มรสเนื้ออันนุ่มละมุนและเข้มข้นนี้ เนื่องจากเป็นที่รู้จักในหมู่นักกินตัวจริงเท่านั้น โดยจะถูกเลี้ยงเพียงไม่กี่สิบตัวในฟาร์มที่ผ่านการรับรองภายใต้สภาพแวดล้อมแบบธรรมชาติ โดยไม่มีการขุนอาหารในปริมาณมากเกินควรเหมือนระบบปศุสัตว์ทั่วไป แต่ปล่อยให้หากินและใช้ชีวิตในภูมิประเทศที่เหมาะสมตามธรรมชาติ ซึ่งการอนุรักษ์และควบคุมสภาพแวดล้อมอย่างเข้มงวดนี้ทำให้ มีรสชาติที่ดีเยี่ยมในสไตล์ทัสคันตามมาตรฐาน DOP (Denominazione di origine protetta) ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2006    

ตลอดเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนนี้ ห้องอาหารแอทติโก้นำเสนอ 4 เมนูสุดพิเศษที่ปรุงจากเนื้อซินตา เซเนเซ่ ร่วมกับวัตถุดิบชั้นเลิศจากเมืองทัสคานีให้เป็นอาหารเลิศรสที่ทุกคนต้องประทับใจ ได้แก่ Salsiccia e Fagioli al Uccelletto (ไส้กรอกหมูสไตล์โฮมเมดกับสตูว์ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ), Pappardelle al Ragu (พาสต้าพัพพาร์เดลล์ในน้ำแกงหมูตุ๋นสไตล์คุณย่า),  Stracotto al Chianti (เนื้อสันคอหมูอบในไวน์เคียนตีกับมะเขือเทศและโรสแมรี่สไตล์ทัสคาน) และ Braciola Ripena (เนื้อหมูยัดไส้เห็ดปอร์ชีนีและเห็ดแบล็กวินเทอร์ทรัฟเฟิล) 

เชฟแมทติโอ เวรินี ยังเอาใจชาวมังสวิรัติด้วย 3 เมนูพิเศษ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับรสชาติแบบทัสคานอย่างทั่วถึง ได้แก่ Tortelli al Cavolo Nero e Pecorino (แป้งยัดไส้ผักแบล็กเคลกับครีมชี้สเพ็คโครีโน่แบบทัสคานสไตล์โฮมเมด),  Risotto Asparagi e Zafferano (ข้าววีอาโลเน่ปรุงรสด้วยหญ้าฝรั่น ยอดหน่อไม้ฝรั่ง และพาร์เมซานชี้สบ่ม 24 เดือน) และ Zuppa di Farro (ซุปสเปลท์และบาร์เลย์ กับขนมปังทัสคานเนื้อแข็งและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์เกรดพิเศษ)

"ทัสคานีคือต้นกำเนิดอาหารรสเลิศมากมาย ซึ่งหลายเมนูยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักชิมนอกประเทศอิตาลี เราหวังว่าการจัดรายการเมนูพิเศษจากเนื้อสุกรซินตา เซเนเซ่ ครั้งนี้ จะทำให้ทุกท่านได้สัมผัสกับประสบการณ์แห่งรสชาติชั้นเยี่ยมของทัสคานีที่หาได้ยากยิ่ง" เชฟแมทติโอ เวรินี แห่งห้องอาหารแอทติโก้ กล่าว

เชิญลิ้มรสชาติสูตรลับของเมนูเนื้อ "ซินตา เซเนเซ่" จากเชฟอิตาเลียนผู้มากฝีมือได้แล้ว ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม ? 30 มิถุนายน 2560 ที่ห้องอาหารอิตาเลียน แอทติโก้ ใน เดอะเวนิวส์ ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 320 บาทสุทธิและให้บริการเฉพาะมื้อค่ำเท่านั้น        

Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์รีวิวบุฟเฟต์มื้อกลางวันอีกแห่ง คราวนี้ไปโซนกรุงเทพกรีฑากันบ้าง ที่ห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ จริงๆเค้ามีทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นนะคะ มื้อเย็นจะมีซีฟู้ดด้วยล่ะ แต่นกมามื้อกลางวันมาดูอาหารกันเลยค่ะว่าจะเยอะอลังการหรือเปล่า
อ่านต่อ
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
เราเดินทางไปยังโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ เพื่อลิ้มลองอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น โดยไม่รู้เลยว่าเป็นสไตล์แบบใดกันแน่ เราคุ้นเคยกับอาหารจีนแท้
อ่านต่อ