Menu
Follow:

VISAGE เปิดใบหน้าแห่งความอร่อย

ร้าน VISAGE เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจที่เรียกร่วมกันว่า THE FACE OF BANGKOK (ประกอบด้วย สปาสไตล์ไทย ร้านอาหารอินเดีย และเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส) ในซอย สุขุมวิท 38 แม้จะมีที่นั่งไม่มากนัก แต่กลับดึงดูดความสนใจของผู้คนได้ดี เพราะขณะที่คุณกำลังลิ้มรสขนมอยู่นั้น คุณก็สามารถชมการทำเบเกอรี่ในห้องครัวเปิดได้อย่างเพลิดเพลิน เป็นการตอกย้ำความสด สะอาด และคำว่า "โฮมเมด" อย่างชัดเจน

   เมื่อมาที่ร้านนี้ว่ากันว่า ต้องนึกถึงขนม 3 ประเภท คือ ช็อคโกแลต ขนมปัง และเค้ก ซึ่งแต่ละชนิดล้วนมีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งสิ้น
   ช็อกโกแลตที่วางเรียงรายอย่างสวยงาม ล้วนทำจากช็อกโกแลตชั้นดีที่สั่งตรงมาจากฝรั่งเศส แต่ชิ้นที่ไม่ควรพลาด คือ Rasberry Dome รูปร่างแบบครึ่งวงกลม เคลือบผิวนอกด้วยโกโก้บัทเตอร์สีแดง และสอดไส้มิล์คช็อกโกแลต ผสมเนื้อราสเบอรรี่ปั่นละเอียด เนยสด และราสเบอรรี่ลิคเคียว รสอมเปรี้ยวหวาน Vanilla Rum ผิวนอกเป็นไวท์ช็อกโกแลต สอดไส้ไวท์ช็อกโกแลต เหล้ารัมน์ และฝักวานิลา (Vanilla pod) กลิ่นหอมละมุน ซึ่งสั่งตรงจากเกาะมาดากัสก้าทวีปแอฟริกา อีกชิ้นคือ Caramel Salt ชิ้นนี้แปลกตรงไส้ที่ผสมเกลือลงไปด้วย ทว่ากินแล้วเข้ากันดีทีเดียว                             

   ส่วนขนมปังที่ขึ้นชื่อเห็นจะเป็น Cruisent เนื้อนุ่มหอมกลิ่นเนยสดจากฝรั่งเศส เพราะใส่ปริมาณเนยมากกว่าที่อื่นๆ หรือถ้าชอบชนิดมีไส้อาจเลือกสั่ง Cheese Puff เนื้อแป้งเดียวกันแต่สอดไส้ด้วยครีมชีสรสนุ่ม หรือจะเป็น Pie Apple แป้งพายเนื้อนอกกรอบบาง ซ้อนกันหลายชั้นเนื้อในนุ่มหุ้มไส้แอบเปิ้ลบดรสเปรี้ยวไม่หวานจนเกินไป เป็นตัวเลือกไว้เคียงกับน้ำชาหรือกาแฟได้เป็นอย่างดี

   จบจากขนมปังก็ได้ทีของนางเอกอย่างขนมเค้กที่ทั้งสวยและอร่อย แนะนำให้ลองชิมมูสเค้กสีม่วง ชื่อว่า Mix Berry White Chocolate Mouse ชั้นล่างสุดเป็นสปันจ์เค้กผสมมด้วยผงโกโก้ ชั้นต่อมาเป็นไวท์ช็อกโกแลตมูส และชั้นบนสุดเป็นมิกซ์เบอรรี่มูสเนื้อฟูเบา ตกแต่หน้าด้วยช็อกโกแลตขาวซึ่งทำเป็นรูปต่างๆ และผลเรดเคอเรนท์ในน้ำเชื่อม ทุกส่วนผสมที่ว่านี้เมื่ออยู่ในคำเดียวกันบอกได้เลยว่าเข้ากันได้อย่างเนียนนุ่ม อร่อยจนบอกไม่ได้ต้องไปชิมด้วยตนเอง

   Bombe Passion เป็นเค้กเด่นของที่ร้านชิ้นหนึ่ง รูปครึ่งวงกลมเคลือบด้วยช็อกโกแลตสีเข้ม สอดไส้ช็อกโกแลตมูส ครีมแพชชั่นฟรุต และเพิ่มความกรุบกรอบด้วยฮาเซลนัท ให้เคี้ยวเพลินยิ่งขึ้น

   ขนมที่พลาดแล้วจะเสียใจคือ เค้กหลากชั้นอย่าง Almod Daquise ผสานกันด้วยชั้นของเค้กสปันจ์ผสมแอลมอน แอปปริคอทเจลลี่ และพิชตาชิโอสปันจ์ แต่ละชั้นยังสลับด้วยอัลมอนด์มูส ซึ่งเมื่อตักรวมเป็นคำเดียวกันทั้งหอมหวาน เปรี้ยวนิดๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว

   นอกจากนี้ที่ร้านยังมีไอศกรีมโฮมเมดชั้นดีให้เลือกหลายรส โดยเฉพาะเชอร์เบทที่ไม่ใช้ครีมนมเป็นส่วนผสม และเนื้อผลไม้ปริมาณมากที่สัมผัสได้ทันทีที่ได้ลิ้มลอง เครื่องดื่มที่น่าสนใจคงจะหนีไม่พ้นกาแฟกลิ่นหอม ซึ่งใช้กาแฟ Illy จากอิตาลีเท่านั้น  เป็นอันครบถ้วนกระบวนความอร่อย

   ร้าน Visage เปิดให้บริการแล้ววันนี้ทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ สาขาสุขุมวิท 38 สาชาเซ็นทรัลชิดลม (ชั้น 2) สาขาเอ็มโพเรียม สาขาสยามพารากอน และเร็วๆ นี้ ที่ The Fifth Avanue ชั้น 5 MBK Center
นิตยสาร Health & Cuisine

เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร

Add Comment