Menu
Follow:

รีวิว: ร้านอาหาร "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" เป็ดปักกิ่งอร่อยที่สุด อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เมื่อสัปดาห์ก่อนนกมีโอกาสไปกินอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่ร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ซึ่งจริงๆนกเคยไปกินมาก่อนหน้านี้แล้วค่ะ แต่ที่ยังไม่เคยกินก็คือ "เป็ดปักกิ่ง"  ได้มาลองของที่นี่เป็นครั้งแรกจะเป็นยังไง  รู้แค่ว่าอาหารที่นี่เน้นเรื่องคุณภาพจริงๆเชฟชาน ยิ้ว แลม ให้เกียรติมานั่งพูดุคยถึงอาหารแต่ละจานด้วยค่ะ ซึ่งเซฟมีประสบการณ์มานานมากๆชอบบรรยากาศภายในร้านมากๆค่ะ มีโต๊ะที่เป็นรูปเรือด้วย อยากไปนั่ง คงได้บรรยากาศดีค่ะตรงนี้จะเห็นเชฟปรุงอาหารบางอย่างด้วยค่ะ หรือบางครั้งทำติ่มซำเราก็จะมองเห็นด้วยเช่นกันขนมสไตล์ฮ่องกงของที่นี่มีหลายอย่าง ซึ่งถ้าหลัง 17.00 น. ก็จะลด 50%นกสั่งเก๊กฮวยร้อนมาค่ะ เพราะเป็นหวัด เก๊กฮวยที่นี่จะไม่หวานแต่มีความหอม

กุ้งนึ่งพริกมะนาว Steamed Prawn with Spicy Lime Sauce ? ราคา  95 บาท

กุ้งแชบ๊วยตัวโต โตมากๆค่ะ และน้ำจิ้มที่ราดมาให้ความแซ่บ ถึงรสยำมาก เผ็ด จัดจ้าน
เกี๊ยวกุ้งทอด  Deep Fried Shrimp Wanton - ราคา 95 บาท

ทราบมาว่าแป้งเกี๊ยวนำเข้ามาจากญี่ปุ่น แผ่นใหญ่เพื่อให้ห่อกุ้งแชบ๊วยตัวโตๆได้
ชิ้นใหญ่เพราะกุ้งตัวใหญ่มากๆค่ะ ซึ่งกับเกี๋ยวแล้วอร่อยมากจริงๆ แม้กระทั่งน้ำจิ้มบ๊วยก็ยังอร่อยเลยค่ะสำหรับจานนี้ ถ้าหากใครไปที่ร้าน ควรจะต้องสั่ง เป็นเมนูที่นกคิดว่าทุกโต๊ะจะสั่งไม่จานเล็กก็จานใหญ่ค่ะ

บาร์บีคิวรวมมิตร  (ไซส์ Small)   -  ราคา 490 บาท

รวมหลากหลายความอร่อยสไตล์ฮ่องกง รวมความอร่อยบาร์บีคิวในจานเดียว  เนื้อแน่นหนา ชิ้นโต อาทิ หมูแดง ที่ผ่านกรรมวิธีพิถิพิถัน ได้ความนุ่ม และหมูกรอบชิ้นโต พร้อมเป็ดย่างสไตล์ฮ่องกงทางร้านเลือกใช้เป็ดจีนพันธ์มิหยา ผ่านกรรมวิธีหลายขั้นตอน จนได้เป็ดย่างสไตล์ฮ่องกง เนื้อนุ่มหนังกรอบกำลังดี ทานกับน้ำจิ้ม3แบบ  ทางร้านเลือกใช้ซีอิ๊วชั้นดีนำเข้าจากฮ่องกง และน้ำจิ้มที่มีส่วนผสมของเนยถั่วผสมผสานผงพะโล้ ช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยได้เป็นอย่างดีสำหรับจานนี้เป็นจานเล็กค่ะ แต่ละชิ้นจะหั่นมาชิ้นหนาๆ กินได้เต็มๆคำ เนื้อแน่นทั้งเป็ด หมูแดง และหมูกรอบเป็ดเนื้อแน่นมาก หมูแดงจะมีความหอมหวานที่ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อย ส่วนหมูกรอบนอกจากความอร่อยจากการปรุงรสแล้ว หนังยังกรอบมากๆอีกด้วยเป็ดปักกิ่งตัวโต ที่เชฟบอกว่า จะต้องใช้เป็ดที่ได้มาตรฐานของทางร้าน เพื่อความอร่อย และหนังที่กรอบกำลังดี

ก่อนจะไปแร่เอาหนังกรอบๆ ตัวเค้าใหญ่มากๆ ตัวนี้ 3 กิโลกรัมค่ะหนังมาแล้ว พร้อมน้ำจิ้มแป้งพิเศษ แป้งนี้อร่อยมากนะคะ แป้งจะมีความหอมค่ะผักที่จัดมาไว้ให้ กำลังพอดีในสัดส่วนของแต่ละอย่างเลยหลังจากได้ลองกินชิ้นแรกไป นกก็กินเป็ดไปอีกหลายชิ้นเลยค่ะ บอกเลยว่าแม้จะผ่านไปเกือบๆครึ่งชั่วโมง หนังเป็ดก็ไม่มีความเหนียวเลย ยังกรอบอยู่

จากคนที่กินเป็ดปักกิ่งไม่เยอะ คือส่วนมากที่กินจะกินไม่กี่ชิ้น ครั้งนี้ถือว่ากินไปเยอะ และชอบมากที่สุดเลยค่ะ

ความกลมกล่อมของน้ำจิ้มและเครื่อง นกชอบทั้งหมดเลยในส่วนของเนื้อเป็ด นกถามทางร้านมาค่ะว่าทำอะไรได้บ้าง ถ้าเราให้ทางร้านทำ 1 อย่างจะไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ (ยกเว้นทำราดหน้าจะเพิ่ม 100 บาท)

ถ้าทำ 2 อย่างจะเพิ่ม 100 บาทค่ะ ซึ่งเป็ด 1 ตัวสามารถทำได้ 2 อย่างนะคะ

เช่น เมี่ยงเป็ด, เป็ดผัดพริกไทยดำ, เป็ดทอดกระเทียม, เป็ดผัดถั่วงอก

นกเลยสั่งเป็ดผัดพริกไทยดำมาค่ะเนื้อเป็นแน่นแต่นุ่มมากๆ ให้รสชาติคล้ายๆกับเรากินเนื้อเลยค่ะ จะไม่ค่อยรู้สึกว่ากินเป็ด

รสชาติอร่อยมากๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากจริงๆค่ะ กินเปล่าๆก็อร่อย ติดใจมากๆปูนิ่มทอดกรอบอบบะหมี่ขิงและต้นหอม (ไซส์ Small)
Deep Fried Crispy Soft Shell Crab and Stewed Egg Noodles with Spring Onion and Ginger ? ราคา   430 บาท

(เมนูโปรโมชั่นใหม่ล่าสุด 1 ใน 5  เมนู  "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ชวนอิ่มอร่อยกับ 5 เมนูปูตำรับภัตตาคารชั้นเลิศ" 
ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2559 - 31 มกราคม 2560)
ก่อนเราจะกินต้องราดน้ำซอสก่อนค่ะ ความเข้มข้นทำให้บะหมี่อร่อยมากขึ้นไปอีกปูนิ่มที่ทอดมาอย่างดี เคลือบแป้งเพียงบางๆ แต่ความกรอบนั้นมีมากทีเดียว และให้รสชาติของปูนิ่มที่ดีมาก

เป็นปูนิ่มทอดที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลยค่ะเสิร์ฟพร้อมขิงและต้นหอมค่ะสุดท้ายแล้ว เป็นสาคูแคนตาลูป   Chilled Sago & Cantaloup in Coconut Milk      - ราคา 85 บาท

ตอนมาเสิร์ฟจะได้กลิ่นหอมของแคนตาลูปมาก่อนเลยค่ะ น้ำแข็งไสปั่นเกล็ด เสิร์ฟพร้อมกับแคนตาลูป และราดด้วยนมสดความหอมหวานของของหวานถ้วยนี้ ปิดมื้ออาหารได้ที่เยี่ยมเลยค่ะ

ข้อมูลโดยสังเขป
ร้านอาหาร ?ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน?           
ที่อยู่: ล็อบบี้ ฮอลล์ 8 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี
จำนวนที่นั่ง: สามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุด     300    ท่าน   
ห้องส่วนตัว: ชั้น 1 จำนวน 4 ห้อง และชั้น 2 จำนวน 3  ห้อง
เวลาทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน
อาทิตย์-พฤหัส    11.00 ? 22.00 น.   
ศุกร์-เสาร์    11.00 ? 23.00 น.   
โทรศัพท์         02-833-5434-5       
เว็ปไซต์        www.hkfisherman.com
E-Mail         fisherman@impact.co.th
Facebook:          HongKongFisherman


เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร

Add Comment