กินอาหารอินเดียครั้งแรกที่ Punjab Grill Bangkok (Sunday Brunch Buffet) โรงแรมเรดิสัน สวีท สุขุมวิท - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> ตามหาร้านอร่อย >> กินอาหารอินเดียครั้งแรกที่ Punjab Grill Bangkok (Sunday Brunch Buffet) โรงแรมเรดิสัน สวีท สุขุมวิท
กินอาหารอินเดียครั้งแรกที่ Punjab Grill Bangkok (Sunday Brunch Buffet) โรงแรมเรดิสัน สวีท สุขุมวิท
November 07, 2016 9,419 View Author : Horapa Rate :
เป็นครั้งแรกที่ได้ลิ้มลองอาหารอินเดียแบบอินเดียจริงๆ เป็นประสบการณ์ที่อยากบอกต่อจริงๆค่ะ ที่ไม่เคยลองเพราะคิดว่าเราน่าจะกินไม่ได้เพราะเครื่องเทศ แต่หลังจากได้ลองแล้ว รู้สึกว่าเราคิดผิดไปหลายอย่างค่ะ เราไปที่Punjab Grill Bangkok (Sunday Brunch Buffet) โรงแรมเรดิสัน สวีท สุขุมวิท กรุงเทพ (สุขุมวิท 11) เมื่อไปถึงโรงแรมจะเห็นร้านอยู่ด้านหน้าโรงแรมเลยค่ะ แต่เราอาจจะอธิบายอาหารแต่ละชนิดได้ไม่ดีพอนะคะ เพราะไม่คุ้นเคย ขออธิบายจากการได้ลองชิม ลองกินในบางอย่างค่ะบรรยากาศในร้านไม่ได้ดูน่าอึดอัดแต่อย่างใด ถือว่าบรรยากาศน่านั่งเลยทีเดียวค่ะมีโซนที่นั่งเยอะพอสมควรค่ะ

โซนนี้เป็นเหมือนอาหารทานเล่นค่ะโซนขนมหวาน...ชา โยเกิร์ต ที่สามารถสั่งได้ว่าอยากได้แบบไหนค่ะการตกแต่งสวยงามมาก ชอบลายที่กามากเลยค่ะข้าวหมกไก่แบบอินเดียแท้ๆ กินกับโยเกิร์ตค่ะเม็ดข้าวเค้าจะเรียวและยาว แต่ข้าวนุ่มและหอมมากทีเดียวเราตักมาพร้อมกับแกงอีกสองอย่าง และอีกอย่างเค้าบอกว่าเป็นชีส (สีขาว)แป้งนานและโรตีที่นำมาวางไว้ให้ สามารถนำมาจิ้มกินได้แบบอินเดีย อร่อยมาาาาาาาาากเรากินจานนี้แล้วเราก็รู้ว่าเราคิดผิดหลายอย่าง ซึ่งจริงๆแล้วอาหารอินเดียแม้เครื่องเทศจะเยอะแต่กลมกล่อมค่ะ โดยเฉพาะข้าวและแกงของเค้า

ความหอม ความนุ่ม ของแกงและข้าว ซึ่งข้าวหมกไก่เราติดใจมากจริงๆ

เตาที่ทำแป้งนานค่ะ ถ้านั่งตรงนี้จะเห็นตอนเชฟทำด้วยนะคะแป้งนานอยู่ด้านหลัง ด้านหน้าเป็นแป้งโรตีค่ะ ซึ่งแป้งโรตีจะนุ่มกว่า ส่วนแป้งนานจะกรอบกว่า แต่อร่อยทั้งคู่เลยค่ะโซนอาหารทานเล่นค่ะกระทงใบโพธิ์น่ารักมากเลยค่ะ สำหรับใส่ของกินเล่นชิ้นนี้ ด้านในเป็นน้ำซอสออกรสเปรี้ยวหวานพร้อมกับมันฝรั่งชิ้นเล็กๆ

ชิ้นนี้กินอย่างนี้ทั้งคำเลยค่ะ แป้งด้านนอกจะกรอบๆอันนี้นี้เป็นแป้งคล้ายแพนเค้กค่ะ (ในวิธีการทำแต่รสชาติไม่ใช่นะคะ)

เค้าจะโรยด้วยผักต่างๆพร้อมพริกซอยละเอียด พร้อมซอสที่ให้เราเลือกตักเอง สำหรับนกชอบกินกับน้ำแกง(ในถ้วยเล็ก)

จะคล้ายแกงส้มของไทยแต่จะไม่เข้มข้นเท่า แต่อร่อยเลยแหละ โดยเฉพาะกินกับแป้งทอดนี้

เพนเน่ชีส เด็กๆกินได้ค่ะ สำหรับเด็กๆที่ไม่กินเครื่องเทศค่ะ ลูกสาวกินเยอะเลยบอกว่าอร่อยค่ะเบอร์เกอร์เนื้อแกะค่ะเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟราย จะโรยเครื่องเทศนะคะในส่วนของอาหารกริลล์จะมี แกะ กุ้งและไก่ สามารถสั่งได้เลยค่ะว่าอยากได้อย่างละกี่ชิ้น

น้ำจิ้มจะมีหลายอย่างค่ะ รวมทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยค่ะ กริลล์อร่อยนะคะ รสเค็มปะแล่มๆ กินกับซอสค่ะสลัดกับน้ำสลัดหลากแบบค่ะไอศกรีมไนโตรเจน เวลาทำเราสามารถไปยืนดูได้ค่ะ ถ้าพาเด็กๆไปด้วยเด็กๆตื่นตามากราดซอสช็อคโกแลตหรือซอสอื่นๆค่ะ จะกรุบๆหน่อยชาอร่อยมากๆค่ะ เป็น Chia Tea ที่อร่อยและดื่มง่ายมากๆของหวาน อย่างแรกคือ Kulab หรือเรียกกันว่ากุหลาบ แต่ไม่ใช่ดอกกุหลาบนะคะ

**หวานมาก หวานจริงจัง และนกกินไม่ไหวButterscoth ก็ค่อนข้างหวานนะคะ ส่วนข้าวเหนียวมะม่วงแบบอินเดียไม่หวานค่ะ แต่ก็ไม่คล้ายข้าวเหนียวมะม่วงไทยซะทีเดียวโยเกิร์ตมีหลายรสมากๆค่ะ และอร่อยมากๆเลยค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองกินอาหารอินเดีย ลองมากันดูค่ะ มีอาหารหลายๆอย่างที่นกเชื่อว่าทุกคนกินได้ค่ะ


Tag : ,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์รีวิวบุฟเฟต์มื้อกลางวันอีกแห่ง คราวนี้ไปโซนกรุงเทพกรีฑากันบ้าง ที่ห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ จริงๆเค้ามีทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นนะคะ มื้อเย็นจะมีซีฟู้ดด้วยล่ะ แต่นกมามื้อกลางวันมาดูอาหารกันเลยค่ะว่าจะเยอะอลังการหรือเปล่า
อ่านต่อ
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
เราเดินทางไปยังโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ เพื่อลิ้มลองอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น โดยไม่รู้เลยว่าเป็นสไตล์แบบใดกันแน่ เราคุ้นเคยกับอาหารจีนแท้
อ่านต่อ