Menu
Follow:

กินอาหารอินเดียครั้งแรกที่ Punjab Grill Bangkok (Sunday Brunch Buffet) โรงแรมเรดิสัน สวีท สุขุมวิท

เป็นครั้งแรกที่ได้ลิ้มลองอาหารอินเดียแบบอินเดียจริงๆ เป็นประสบการณ์ที่อยากบอกต่อจริงๆค่ะ ที่ไม่เคยลองเพราะคิดว่าเราน่าจะกินไม่ได้เพราะเครื่องเทศ แต่หลังจากได้ลองแล้ว รู้สึกว่าเราคิดผิดไปหลายอย่างค่ะ เราไปที่Punjab Grill Bangkok (Sunday Brunch Buffet) โรงแรมเรดิสัน สวีท สุขุมวิท กรุงเทพ (สุขุมวิท 11) เมื่อไปถึงโรงแรมจะเห็นร้านอยู่ด้านหน้าโรงแรมเลยค่ะ แต่เราอาจจะอธิบายอาหารแต่ละชนิดได้ไม่ดีพอนะคะ เพราะไม่คุ้นเคย ขออธิบายจากการได้ลองชิม ลองกินในบางอย่างค่ะบรรยากาศในร้านไม่ได้ดูน่าอึดอัดแต่อย่างใด ถือว่าบรรยากาศน่านั่งเลยทีเดียวค่ะมีโซนที่นั่งเยอะพอสมควรค่ะ

โซนนี้เป็นเหมือนอาหารทานเล่นค่ะโซนขนมหวาน...ชา โยเกิร์ต ที่สามารถสั่งได้ว่าอยากได้แบบไหนค่ะการตกแต่งสวยงามมาก ชอบลายที่กามากเลยค่ะข้าวหมกไก่แบบอินเดียแท้ๆ กินกับโยเกิร์ตค่ะเม็ดข้าวเค้าจะเรียวและยาว แต่ข้าวนุ่มและหอมมากทีเดียวเราตักมาพร้อมกับแกงอีกสองอย่าง และอีกอย่างเค้าบอกว่าเป็นชีส (สีขาว)แป้งนานและโรตีที่นำมาวางไว้ให้ สามารถนำมาจิ้มกินได้แบบอินเดีย อร่อยมาาาาาาาาากเรากินจานนี้แล้วเราก็รู้ว่าเราคิดผิดหลายอย่าง ซึ่งจริงๆแล้วอาหารอินเดียแม้เครื่องเทศจะเยอะแต่กลมกล่อมค่ะ โดยเฉพาะข้าวและแกงของเค้า

ความหอม ความนุ่ม ของแกงและข้าว ซึ่งข้าวหมกไก่เราติดใจมากจริงๆ

เตาที่ทำแป้งนานค่ะ ถ้านั่งตรงนี้จะเห็นตอนเชฟทำด้วยนะคะแป้งนานอยู่ด้านหลัง ด้านหน้าเป็นแป้งโรตีค่ะ ซึ่งแป้งโรตีจะนุ่มกว่า ส่วนแป้งนานจะกรอบกว่า แต่อร่อยทั้งคู่เลยค่ะโซนอาหารทานเล่นค่ะกระทงใบโพธิ์น่ารักมากเลยค่ะ สำหรับใส่ของกินเล่นชิ้นนี้ ด้านในเป็นน้ำซอสออกรสเปรี้ยวหวานพร้อมกับมันฝรั่งชิ้นเล็กๆ

ชิ้นนี้กินอย่างนี้ทั้งคำเลยค่ะ แป้งด้านนอกจะกรอบๆอันนี้นี้เป็นแป้งคล้ายแพนเค้กค่ะ (ในวิธีการทำแต่รสชาติไม่ใช่นะคะ)

เค้าจะโรยด้วยผักต่างๆพร้อมพริกซอยละเอียด พร้อมซอสที่ให้เราเลือกตักเอง สำหรับนกชอบกินกับน้ำแกง(ในถ้วยเล็ก)

จะคล้ายแกงส้มของไทยแต่จะไม่เข้มข้นเท่า แต่อร่อยเลยแหละ โดยเฉพาะกินกับแป้งทอดนี้

เพนเน่ชีส เด็กๆกินได้ค่ะ สำหรับเด็กๆที่ไม่กินเครื่องเทศค่ะ ลูกสาวกินเยอะเลยบอกว่าอร่อยค่ะเบอร์เกอร์เนื้อแกะค่ะเบอร์เกอร์และเฟรนช์ฟราย จะโรยเครื่องเทศนะคะในส่วนของอาหารกริลล์จะมี แกะ กุ้งและไก่ สามารถสั่งได้เลยค่ะว่าอยากได้อย่างละกี่ชิ้น

น้ำจิ้มจะมีหลายอย่างค่ะ รวมทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยค่ะ กริลล์อร่อยนะคะ รสเค็มปะแล่มๆ กินกับซอสค่ะสลัดกับน้ำสลัดหลากแบบค่ะไอศกรีมไนโตรเจน เวลาทำเราสามารถไปยืนดูได้ค่ะ ถ้าพาเด็กๆไปด้วยเด็กๆตื่นตามากราดซอสช็อคโกแลตหรือซอสอื่นๆค่ะ จะกรุบๆหน่อยชาอร่อยมากๆค่ะ เป็น Chia Tea ที่อร่อยและดื่มง่ายมากๆของหวาน อย่างแรกคือ Kulab หรือเรียกกันว่ากุหลาบ แต่ไม่ใช่ดอกกุหลาบนะคะ

**หวานมาก หวานจริงจัง และนกกินไม่ไหวButterscoth ก็ค่อนข้างหวานนะคะ ส่วนข้าวเหนียวมะม่วงแบบอินเดียไม่หวานค่ะ แต่ก็ไม่คล้ายข้าวเหนียวมะม่วงไทยซะทีเดียวโยเกิร์ตมีหลายรสมากๆค่ะ และอร่อยมากๆเลยค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองกินอาหารอินเดีย ลองมากันดูค่ะ มีอาหารหลายๆอย่างที่นกเชื่อว่าทุกคนกินได้ค่ะ


เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร

Add Comment