รีวิว ร้านอาหาร ไทโช-เต ราเมน.... น้ำซุป3 รสชาติหลัก ที่มีต้นกำเนิดจากภูมิภาคต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> ตามหาร้านอร่อย >> รีวิว ร้านอาหาร ไทโช-เต ราเมน.... น้ำซุป3 รสชาติหลัก ที่มีต้นกำเนิดจากภูมิภาคต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น
รีวิว ร้านอาหาร ไทโช-เต ราเมน.... น้ำซุป3 รสชาติหลัก ที่มีต้นกำเนิดจากภูมิภาคต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น
October 28, 2016 7,454 View Author : Horapa Rate :
สำหรับคนชอบกินเส้นและชอบราเมน อยากแนะนำ  ร้านไทโช-เต ราเมน อยู่ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วานค่ะ จริงๆเค้ามี 3 สาขาค่ะ
แต่ที่นี่เป็นสาขาในห้างและอยู่ในโซนฟู้ดคอร์ทค่ะ เดินไปทางฝั่งไอที (ชั้น 5) ร้านไม่ใหญ่ แต่ที่นั่งเยอะพอสมควรเลยค่ะชมบรรยากาศร้านไปพลางๆก่อนนะคะ

ช่วงนี้มี Miso Special นะคะ แต่อย่างไรให้ตรวจสอบโปรโมชั่นกันก่อนไปนะคะ

มิโซะ ไทโชเต  (Miso Taishotei) 269 บาท

ซุปมิโสะ(ซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น) จากฮอกไกโด ใช้น้ำซุปมิโซะ เป็นซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น ทำจากถั่วเหลืองผ่านการหมักอย่างดี และเหมาะสำหรับผู้รักและห่วงใยสุขภาพ ใช้มิโสะนำเข้าจากฮอกไกโด นำมาผสมกับน้ำซุปไก่ ใส่เนย ข้าวโพด หอยเชลล์โฮตาเตะ 2ตัว หอมเขียว หน่อไม้ หมูชาชู และท้อปด้วยสาหร่าย และไข่ต้มอาจิทามะเค้าจะใส่เนยมาด้วยนะคะ อาจจะไม่ค่อยเห็นแล้ว ถ่ายรูปแปปเดียวละลายไปแล้ววววว

ตอนแรกคิดอยู่เหมือนกันว่าจะเลี่ยนไหมนะ แต่พอได้ซดน้ำซุปแล้วรู้เลยว่า ไม่เลี่ยนแต่กลับมีความหอมเพิ่มเข้ามา จึงซดน้ำซุปได้คล่องคอตกใจช้อนซุปค่ะ ใหญ่มากกกกกกกกกก แต่เค้ามีคอนเซ็ปต์ว่า "ร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นเอกลักษณ์ช้อนโต ซดน้ำซุปสะใจ"

ก็ลองซดด้วยช้อนโตๆอันนี้ ปรากฎว่าเค้าดีไซน์ออกมาดี ซดได้สะใจจริงๆด้วยค่ะ ต้มยำทงคตสึ ไทโช เต (Tom Yum Tonkotsu Taishotei)  199 บาท

ราเมนแบบไทย * เข้มข้นรสชาติจัดจ้านแบบไทย ที่รวมเครื่องทะเล อัดแน่นเต็มชาม ทั้งปลาหมึก ปูอัด กุ้ง หมูชาชู ต้นหอมและไข่ต้ม
และเลือกใช้เส้นราเมนที่ขนาดเล็กกว่าเมนูอื่น และท้อปด้วยสาหร่าย และไข่ต้มอาจิทามะเส้นราเมนจะเป็นเส้นที่เล็กกว่าราเมนชนิดอื่นๆ เสริฟแล้วควรีบรับประทานกันเลยค่ะ เพราะเส้นจะอมน้ำซุปไว้

น้ำซุปเป็นซุปที่เป็นต้มยำจริงๆ มีความเผ็ด มีความหอมเครื่องต่างๆของต้มยำ ถือว่าเป็นราเมนต้มยำที่อร่อยและจัดจ้าน ถูกปากคนไทยแน่นอน

เครื่องอัดแน่นเต็มทั้งกุ้ง หมึก ปูอัด ฯลฯเกี๊ยวซ่า 6 ชิ้น (Gyoza) 99 บาท
   
เกี๊ยวซ่าสูตรโฮมเมดของทางร้าน แป้งบางอัดไส้แน่นอร่อยเต็มคำที่มีส่วนผสมของผักกาดขาว กุ้ยช่าย ขิง โชยุ สาเก น้ำมัน  เกลือ
ความพิเศษคือทอดในน้ำ ก่อนนำไปทอดในน้ำมัน และเวลาทอดต้องใช้อุณหภูมิ 220 องศาชิ้นเกี๊ยวซ่าเป็นชิ้นขนาดกลางๆค่ะ อยากให้ชิ้นใหญ่ไส้ตู้มกว่านี้อีกสักหน่อย เพราะไส้เค้าอร่อยถ้าใครชอบเกี๊ยวซ่าที่มีความหอมและรสของขิงชัดเจน น่าจะชอบเกี๊ยวซ่าของที่นี่

เพราะขิงที่ช่วยตัดรสชาติอาหารอื่นๆและยังช่วยให้เรารู้สึกเจริญอาหารมากขึ้นอีกด้วยค่ะทงคตสึ ไทโช เต (Tonkotsu Taishotei)   259 บาท

 ซุปทงคตสึ(ซุปกระดูกหมู) จากคิวชู ใช้น้ำซุปกระดูกหมู ที่เคี่ยวนานวันต่อวัน โดยมีส่วนผสมของหมูชาชูที่ทำการหมักไว้ถึง 3 วันเพื่อให้นุ่มและเพิ่มหมูทอดทงคัตสึสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มในเพิ่มมาด้วย พร้อมใส่ไข่ต้มอาจิทามะ ที่ต้มระยะเวลา 6 นาที ไม่สุกจนเกินไป 1ฟองเต็มๆผ่าครึ่งใส่หอมเขียว หน่อไม้ เห็ดหูหนู ใส่นิกิออย (น้ำมันต้นหอมญี่ปุ่นเขียว) พร้อมท้อปด้วยสาหร่าย  เสิร์ฟทงคัตซึแยกใส่จานมาอาจจะเพราะเกรงว่าวางบนซุปแล้วจะทำให้ความกรอบลดลง

น้ำซุปอร่อยมากๆค่ะ กลมกล่อม ทุกอย่างลงตัวมากๆ รวมไปถึงทงคัตซึที่ไม่ทำให้น้ำซุปรสชาติเปลี่ยนด้วยค่ะโชยุ ไทโชเต (Shoyu Taishotei)    249 บาท
   
(ซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น) จากคันโต ทำจากโชยุที่มีความเข้มข้น ผสานผสานความอร่อยในสไตล์ ญี่ปุ่นภูมิภาคแถบคันโต เต็มอิ่มกับกุ้งเทมปุระชิ้นโต2ชิ้น กรอบนอกนุ่มใน รับประทานกับเส้นราเมนเส้นใหญ่เหนียวนุ่ม พร้อมลูกชิ้นนารูโตะ หน่อไม้ ต้นหอม และท้อปด้วยสาหร่าย และไข่ต้มอาจิทามะ

ซุปโชยุ เป็นซุปที่อร่อย ซดคล่องคอมากค่ะ ในบรรดาน้ำซุปทั้งหมดนกชอบซุปโชยุมากที่สุด แต่ซุปอื่นๆก็อร่อยเช่นเดียวกันนะคะ
นอกจากเทมปุระกุ้งตัวโตแล้ว ยังโรยแป้งกรอบๆจากเทมปุระไว้ด้วย ทำให้ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีกโดยรวมแล้วราเมนของที่นี่ต้องขอชื่นชมที่ยอมรับและปรับรสชาติลดความเค็มลง ทำให้เราคนไทยกินราเมนได้ง่ายขึ้น

ถ้าหากใครเคยกินราเมนและรู้สึกว่าราเมนไม่ใช่ทางเพราะความเค็มของน้ำซุปซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นแล้ว

ลองมาชิมของร้านไทโช-เต ราเมน จะรู้ว่าน้ำซุปกลมกล่อมแบบญี่ปุ่นก็มีไก่คาราเกะ   99 บาท

เมนูทานเล่นที่อิ่มได้ ใช้เนื้อไก่ชั้นดีนำมาคลุกเคล้าแป้งทอดกรอบสูตรพิเศษ ทานคู่กับเรียลมายองเนสสไตล์ญี่ปุ่นได้ความอร่อยกรอบนอกนุ่มใน

ไก่คาราเกะทอดได้ดีมาก กรอบนอกนุ่มใน ยังมีความฉ่ำของเนื้อไก่และปรุงรสได้เยี่ยม โควสลออร่อยมากๆๆๆๆๆๆ
ไอศครีมชาเขียวโมจิ Maccha Mochi Mochi 119 บาท

ของหวานอร่อยชื่นใจสไตล์ฮอกไกโด เข้มข้นลงตัวด้วยไอศครีมชาเขียวมัทฉะ พร้อมโมจิเหนียวนุ่มและถั่วแดงเย็น และซอฟท์ครีมที่ทางร้านตีเอง
เข้มข้นลงตัว ราดซอสด้านบนด้วยซอสคุโรมิสึ เพิ่มความหอมปิดท้ายด้วยความฟิน สิ่งหนึ่งที่เราชอบคือถั่วแดงไม่หวานจัดค่ะ ทำให้เราได้กินไอศกรีมชาเขียวที่ได้รสชาเขียวได้เต็มที่?ร้านไทโช-เต ราเมน? สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

สามารถรองรับลูกค้าได้   24   ที่นั่ง
ที่ตั้ง ชั้น 5โซน ฟู้ดฮอลล์เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

เวลาเปิด-ปิด   
จันทร์-ศุกร์ : 10.30 น. - 22.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ : 10.00น.- 22.00 น.

โทร 02-550-0818
เฟซบุ๊ก TaishoteiRamen


Tag : ราเมน, น้ำซุป, ไอศกรีมชาเขียว, เกี๊ยวซ่า, ไก่คาราเกะ,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์รีวิวบุฟเฟต์มื้อกลางวันอีกแห่ง คราวนี้ไปโซนกรุงเทพกรีฑากันบ้าง ที่ห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ จริงๆเค้ามีทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นนะคะ มื้อเย็นจะมีซีฟู้ดด้วยล่ะ แต่นกมามื้อกลางวันมาดูอาหารกันเลยค่ะว่าจะเยอะอลังการหรือเปล่า
อ่านต่อ
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
เราเดินทางไปยังโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ เพื่อลิ้มลองอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น โดยไม่รู้เลยว่าเป็นสไตล์แบบใดกันแน่ เราคุ้นเคยกับอาหารจีนแท้
อ่านต่อ