เมื่อสามีซื้อผงน้ำยำมาให้...เพราะอยากกินยำแต่ไม่อยากให้เราเหนื่อย ลองดูก็ได้ๆ - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> อาหารไทย >> เมื่อสามีซื้อผงน้ำยำมาให้...เพราะอยากกินยำแต่ไม่อยากให้เราเหนื่อย ลองดูก็ได้ๆ
เมื่อสามีซื้อผงน้ำยำมาให้...เพราะอยากกินยำแต่ไม่อยากให้เราเหนื่อย ลองดูก็ได้ๆ
October 27, 2016 34,456 View Author : Horapa Rate :
วันหนึ่งไม่นานมานี้...คุณสามีกลับมาถึงบ้านพร้อมยื่นซอง ผงน้ำยำมาให้บอกว่า ลองดูละกันเผื่ออร่อย ทำง่ายๆ ราคาหน้าซอง 15 บาทเราก็ปล่อยผงน้ำยำนี้ไว้นานทีเดียว เพราะไม่มีเวลาเอาล่ะเริ่มแช่วุ้นเส้นไว้ก่อน จริงๆยำของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ฉะนั้นเลือกส่วนผสมที่เราชอบค่ะเวลาซื้ออาหารอย่าลืมดูส่วนผสมนะคะ เผื่อใครที่แพ้อาหาร ระวังไว้ค่ะ และดูว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง ไม่มีมะนาวผงอ่าาวิธีทำด้านหลังมีวิธีทำหมูมะนาวด้วยค่ะเอาล่ะค้นตู้เย็น มีผักมีโปรตีนอะไรเหลือๆเอามายำซะลวกหมูสับ ลวกหมูยอ เตรียมผักไว้รอลวกวุ้นเส้นและกะหล่ำปลีมาดูผงน้ำยำกันค่ะ ดูท่าทางไม่เผ็ด ผงพริกไม่เยอะ ได้กลิ่นเตะจมูกอยู่นะคะเค้าให้ผสมน้ำ...อืมมมม ให้ทำแบบไหนก็แบบนั้น แต่...สุดท้ายเทผงลงคลุกเลยดีกว่าค่ะ เพราะว่ายิ่งใส่น้ำ น้ำในยำยิ่งเยอะค่ะอาจจะไม่มีสีพริก แต่บอกเลยว่ามารสเผ็ด รสเปรี้ยวใช้ได้ค่ะ

ถ้าถามว่าอร่อยมั้ย เราคิดว่าก็พอช่วยให้หายอยากและทำได้ง่ายอยู่ค่ะ ใครชอบเผ็ดๆก็เติมพริกเข้าไปค่ะ

Tag : ยำวุ้นเส้น, วิธีทำยำ, น้ำยำ, ผงน้ำยำ, ยำสำเร็จรูป,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์รีวิวบุฟเฟต์มื้อกลางวันอีกแห่ง คราวนี้ไปโซนกรุงเทพกรีฑากันบ้าง ที่ห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ จริงๆเค้ามีทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นนะคะ มื้อเย็นจะมีซีฟู้ดด้วยล่ะ แต่นกมามื้อกลางวันมาดูอาหารกันเลยค่ะว่าจะเยอะอลังการหรือเปล่า
อ่านต่อ
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
เราเดินทางไปยังโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ เพื่อลิ้มลองอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น โดยไม่รู้เลยว่าเป็นสไตล์แบบใดกันแน่ เราคุ้นเคยกับอาหารจีนแท้
อ่านต่อ