Candy Crepe by Bangmad โรตีสายไหมที่ไม่ใช่เพียงโรตีสายไหม - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> ตามหาร้านอร่อย >> Candy Crepe by Bangmad โรตีสายไหมที่ไม่ใช่เพียงโรตีสายไหม
Candy Crepe by Bangmad โรตีสายไหมที่ไม่ใช่เพียงโรตีสายไหม
October 29, 2015 12,475 View Author : Horapa Rate :
คนไทยคุ้นเคยกับโรตีสายไหมมากันตั้งแต่เด็กๆแล้ว นกเชื่อว่าต้องเคยกินกันทุกคนล่ะ แต่ตอนนี้เค้ามี Candy Crepe ซึ่งจะเรียกว่าเป็นการนำโรตีสายไหมมาพัฒนาด้านคุณภาพและความสะอาดก็ว่าได้ เพราะหลังๆมานี่นกเองก็แทบไม่ซื้อกินเลยค่ะ ถ้าไม่ได้เห็นว่าเค้าทำใหม่ๆ ยิ่งแบบข้างทางก็ไม่ค่อยมั่นใจ เพราะเคยซื้อมาแล้วเจอเชื้อรา เลยไม่กล้าซื้ออีกเลยกล่องเค้าเหมือนกล่องเค้กเลยค่ะ ตอนนกได้รับมาก็แบบว่าถืออย่างระมัดระวัง เพราะตอนแรกไม่รู้ค่ะว่าข้างในเค้าแพคมาอย่างดี จริงๆนึกว่าเป็นเครป

จากที่ได้รับฟังมา มีชาวต่างชาติที่สั่งซื้อและให้จัดส่งไปต่างประเทศ ผลตอบรับค่อนข้างดีมากเลยล่ะค่ะ

โรตีสายไหมไทยเรา โกอินเตอร์ไปแล้ววววววววิธีรับประทาน (จากข้างกล่อง)

ถ้าเป็นคนไทยก็คุ้นเคยกันดีค่ะ แต่ต่างชาติเค้าอาจจะไม่รู้เรื่องส่วนผสม ที่นกได้รับฟังมา เค้าบอกว่าใช้แต่ส่วนผสมดีๆค่ะ น้ำตาลอย่างดี แป้งอย่างดี และกรรมวิธีในการผลิตก็ต่างจากที่เราเคยรู้

โรตีสายไหมทั่วไป ต้องทำในอากาศร้อนๆค่ะ เพื่อให้สายไหมยืดได้สวย เพราะฉะนั้นเราไม่รู้เลยว่าอากาศตรงนั้นเป็นยังไง เชื้อโรคหรืออะไรก็ตามแต่

Candy Crepe ทำในห้องแอร์เป็นห้องปิดค่ะ เน้นเรื่องความสะอาด เพราะฉะนั้นโจทย์อย่างหนึงก็คือ ต้องทำสายไหมให้สวยในห้องเย็นๆสำหรับสายไหมจะสามารถเก็บไว้ได้ถึง 3 สัปดาห์ในบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท (ก็บรรจุภัณฑ์ของเค้าแหละค่ะ) ไม่ให้โดนอากาศไม่งั้นจะเหนียวค่ะ และต้องพยายามไม่ทำอะไรที่กระทบกระเทือนเค้ามาก คือถืออย่างระวังค่ะ เพราะสายไหมทำจากน้ำตาล เส้นสายไหมจะติดกันได้ค่ะ (เวลาเราซื้อสายไหมมาก็เลยใส่ถุงที่พองๆ) แต่สายไหมของที่นี่เค้าละลายแบบละลายเลยค่ะเมื่อเข้าปาก

แผ่นแป้งเก็บได้ 3 วันในอุณหภูมิห้องค่ะ แต่ถ้าอยากเก็บได้นานขึ้นให้ใส่ตู้เย็นหรือฟรีซก็ได้ เมื่อจะรับประทานก็เอาออกมาให้คลายจากความแข็งเสียก่อนแล้วเอาเข้าไมโครเวฟโดยการพรมน้ำเล็กน้อยค่ะ ใช้เวลา 8-12 วินาทีเปิดกล่องมาจะมีสายไหมสองกระปุก (พลาสติก) คิดว่าถ้าซื้อจากร้านจะเลือกสีได้ตามชอบค่ะ

เส้นสายไหมเท่าที่สังเกตดูต่างจากสายไหมที่เราเคยซื้อกันนะคะ จะเป็นเส้นบางๆเอาสายไหมออกจะเจอแผ่นแป้งอยู่ด้านล่างค่ะ (ตอนแรกหาแผ่นแป้งไม่เจอ)

แผ่นแป้งเค้าใส่งาดำด้วยค่ะแผ่นแป้งนกจำไม่ได้ว่ามีประมาณกี่แผ่นนะคะ แผ่นเค้าจะหนากว่าปกติที่เราเคยซื้อกินกันค่ะ1 กล่องที่นกได้มา ก็มี 3 อย่างนี้ค่ะเลือกสีม่วงเอามากินก่อนค่ะ เพราะกะว่าอีกสีจะเก็บเอาไว้ก่อน ไม่อยากแกะ เดี๋ยวโดนอากาศแล้วมันจะไม่โอเค

จริงๆสายไหมน่าจะต้องสวยกว่านี้นะคะ แต่ตอนนกถือมา ถือของอีกเยอะ เส้นสายไหมเลยเป็นแบบนี้ไปละ

เส้นสายไหมเค้าต้องจับมาอย่างระมัดระวังเพราะว่าเส้นจะบางค่ะ

ปริมาณที่จะห่อแล้วแต่ความหวานที่ชอบเลยค่ะ ชอบหวานมากก็ใส่มาก

เส้นสายไหมกับแป้งเค้าหอมมากค่ะ แต่แป้งหนาไปสักหน่อย ถ้าบางกว่านี้สักนิดน่าจะดีค่ะ

สายไหมละลายเร็วมาก เอาเข้าปากละลายเลย ลองหยิบมากินโดยไม่ห่อดูค่ะ อร่อยมากเลย

แต่นกจะกินได้ทีละ 2 อันเท่านั้น เพราะแผ่นแป้งเค้าหนาน่ะค่ะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม Candy Crepe by Bangmad
Tag : candy crepe, โรตีสายไหม,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ ต้มยำเสี่ยวหลงเปำ
สำหรับเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางร้าน ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ "ต้มย ำเสี่ยวหลงเปำ" เสี่ยวหลงเปารสชาติต้นตำหรับไทยแท้ ไส้กุ้งและไก่พร้อมน้ำซุปต้มยำรสจัดจ้านเต็มคำ กับเสี่ยวหลงเปาขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 40%
อ่านต่อ
รีวิว: IHOP + Jamba Juice
IHOP มีต้นกำเนิดจากชานเมืองลอสแองเจิลลิส และมีมานานกว่า 59 ปีแล้วค่ะ นอกจากแพนเค้กแล้วยังมี อาหารเช้า อาหารกางวันและอาหารเย็นอีกด้วย ซึ่งหากเป็นสาขาเมกะบางนา จะเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า และเราสามารถไปรับประทานอาหารเช้าได้ ดีงามสุดๆ
อ่านต่อ
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ