จับกูลิโกะ ป๊อกกี้ และ ทิวลี่ สติ๊ก รสช็อกโกแลต มาเปรียบเทียบ - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> อาหารไทย >> จับกูลิโกะ ป๊อกกี้ และ ทิวลี่ สติ๊ก รสช็อกโกแลต มาเปรียบเทียบ
จับกูลิโกะ ป๊อกกี้ และ ทิวลี่ สติ๊ก รสช็อกโกแลต มาเปรียบเทียบ
May 08, 2015 48,598 View Author : Horapa Rate :
วันนี้อาจจะมาแปลกหน่อยค่ะ จะเรียกว่ารีวิวก็ไม่เชิง สองกล่องนี้วางขายตามท้องตลาดอยู่แล้วนะคะ ป๊อกกี้เราจะคุ้นเคยกันมากกว่า เพราะขายมานานมากแล้ว ส่วนทิวลี่ก็อาจจะมาทีหลัง จริงๆมีอีกหลายยี่ห้อนะคะ แต่พอดีว่าสองกล่องนี้มันคล้ายกันเหลือกัน ก็เลยหยิบมาลอง ส่วนตัวแล้วทิวลี่นกก็เคยกินมาก่อนที่จะเอามาเขียนนะคะ 


จากตัวกล่อง เป็นกล่องสีแดงเหมือนกัน ขนาดเท่ากันเป๊ะๆเลยค่ะ จะต่างกันตรงรูปบิสกิตกับทิวลี่ที่มีช็อกโกแลตเป็นชิ้นๆด้วย ดูจากรูปบิสกิตของป๊อกกี้ไม่มีลายอะไรเลยค่ะ แต่ทิวลี่มีนะคะ

ป๊อกกี้ 18 บาท
ทิวลี่ 13 บาทวันผลิตและวันหมดอายุอยู่ใต้กล่องเหมือนกันค่ะ กล่องด้านภาษาไทยเทียบคุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 กล่อง

ดูเหมือนป๊อกกี้จะมีทั้งพลังงาน, น้ำตาลและไขมันที่มากกว่า แต่โซเดียมน้อยกว่า 

ตอนแรกที่นกดูก็คิดนิดๆค่ะ แต่พอดูปริมาณต่อกล่องแล้วก็คงพอๆกันค่ะ ของป๊อกกี้ 47 กรัม ทิวลี่ 40 กรัมถ้าไม่ถ่ายรูปมองไม่เห็นเลยตัวเล็กมากค่ะ อันนี้ของทิวลี่

ส่วนประกอบโดยประมาณ (40 กรัม)
แป้งสาลี 45%
น้ำตาล 21%
ไขมันพืช 13.5% 
นมผง 10%
โกโก้ผง 3.6%
โกโก้ลิเคอร์ 2.3%
กลูโคสไซรับ 1.3%
เกลือเสริมไอโอดีน 0.5%
แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติและกลิ่นสังเคราะห์
มีส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์จากถั่วในปริมาณเล็กน้อยส่วนประกอบโดยประมาณ (47 กรัม)
แป้งสาลี 39%
น้ำตาล 29%
ไขมันพืช 16%
ผงโกโก้ 6%
นมผงขาดมันเนย 2%
เนยขาว 2%
โกโก้แมส 1%
นมผงธรรมดา 1%
แต่งกลิ่นสังเคราะห์
มีส่วนผสมของถั่วเหลือง ข้าวบาร์เลย์ ข้าวไรย์และข้าวโอ๊ต
ใช้สายการผลิตร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของอัลมอนด์ ถั่วลิสง ปลาและกุ้งแกะเหมือนกันเลยค่ะซองเหมือนกันต่างกันที่ลาย ของกูลิโกะ ซองจะพองค่ะมีอัดลมไว้ แต่ทิวลี่ไม่มี (เป็นแบบนี้ทุกกล่องมั้ยไม่ทราบค่ะ)

-*- พลาดไม่ได้นับชิ้นว่าจำนวนแท่งเท่ากันมั้ย ลูกกินหมดไปแล้วค่ะป๊อกกี้ของทิวลี่สีช็อกโกแลตจะเข้มกว่านะคะ ของป๊อกกี้ภาพจากกล่องตัวบิสกิตไม่มีลาย แต่ข้างในมีลาย เหมือนกันทั้งสองยี่ห้อค่ะ ป๊อกกี้ลายจะชัดดกว่าดูเยอะกว่า ของทิวลี่อาจจะดูว่าช็อกโกแลตหลุดจากบิสกิต แต่ส่วนนี้น่าจะเพราะอากาศร้อนค่ะ ป๊อกกี้ก็เคยเป็นเหมือนๆกันค่ะ แต่ส่วนมากจะติดแน่นเป็นอันเดียวกันไปเลยกว่าจะแยกชิ้นได้ หักแล้วหักอีกขนาดเท่าๆกันนะคะ ป๊อกกี้ยาวกว่านิดหน่อย จากภาพวางไม่เท่ากันค่ะช๊อกโกแลตของป๊อกกี้เหมือนจะติดดีกว่า คิดว่าเป็นเพราะถุงที่อัดลมมานะคะ แต่ก็ไม่แน่ใจค่ะเพราะอยู่ที่การจัดเก็บการขนส่งต่างๆนาๆลองปิดตาลูกสาวแล้วเอาให้กินทีละยี่ห้อค่ะ

ครั้งแรกเอาทิวลี่ให้กินก่อน แต่ก็ตอบถูกว่าป๊อกกี้อันไหน ทิวลี่อันไหน

เค้าบอกว่าป๊อกกี้จะหวาน ทิวลี่ก็หวานแต่จะมีรสขมอยู่ด้วย

ในคลิปเป็นการปิดตาครั้งที่สองค่ะสำหรับผู้ใหญ่แล้วอาจจะไม่ได้คิดอะไรมากค่ะ รสชาติพอๆกันค่ะ ความขมนิดหน่อยของทิวลี่ ถ้าไม่ได้มาเทียบป๊อกกี้เราอาจจะไม่ได้รู้สึกอะไรมาก จำได้ว่าตอนกินครั้งแรก(ทิวลี่) รู้สึกว่ารสชาติเข้มข้นกว่าซึ่งผู้ใหญ่อาจจะชอบมากกว่าหรือเด็กๆที่กินเข้มๆได้ แต่ลูกสาวเคยกินป๊อกกี้มาก่อนและกินบ่อยกว่า จริงทิวลี่เค้าก็เคยกินค่ะ แต่อาจจะจำไม่ได้ค่ะ
Tag : ทิวลี่, ป๊อกกี้,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ ต้มยำเสี่ยวหลงเปำ
สำหรับเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางร้าน ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ "ต้มย ำเสี่ยวหลงเปำ" เสี่ยวหลงเปารสชาติต้นตำหรับไทยแท้ ไส้กุ้งและไก่พร้อมน้ำซุปต้มยำรสจัดจ้านเต็มคำ กับเสี่ยวหลงเปาขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 40%
อ่านต่อ
รีวิว: IHOP + Jamba Juice
IHOP มีต้นกำเนิดจากชานเมืองลอสแองเจิลลิส และมีมานานกว่า 59 ปีแล้วค่ะ นอกจากแพนเค้กแล้วยังมี อาหารเช้า อาหารกางวันและอาหารเย็นอีกด้วย ซึ่งหากเป็นสาขาเมกะบางนา จะเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า และเราสามารถไปรับประทานอาหารเช้าได้ ดีงามสุดๆ
อ่านต่อ
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ