มาอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในไมโครเวฟกัน - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> Food Tips >> มาอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในไมโครเวฟกัน
มาอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในไมโครเวฟกัน
January 08, 2015 96,220 View Author : Horapa Rate :

หลังจากไปซื้อเม็ดมะม่วงหิมพานต์เพื่อมาใส่ในคุกกี้ เราซื้อแบบดิบๆมาค่ะ ซึงจะทำให้สุกสามารถเอาไปคั่วหรือเข้าเตาอบก็ได้ แต่เพื่อความสะดวกเราบับใส่ไมโครเวฟค่ะ ถ้าจะคลุกเนยก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะให้เอาเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่ในจานที่เข้าไมโครเวฟได้ ถ้าเยอะก็จานใหญ่หน่อยนะคะ จะได้แผ่ไม่ทับกันมากจะสุกถั่วถึงค่ะ เราใช้ความร้อนสูงสุด ครั้งแรกเอาเข้าไป 45 วินาที แล้วคนเพื่อให้ความร้อนกระจายได้ทั่ว แล้วอบต่อค่ะ อบประมาณ 2.30-3.00 นาที ให้หมั่นคนหน่อยนะคะจะได้ไม่ไหม้ ทุกๆ 45 วินาทีก็ได้ค่ะหลังอบเสร็จลองเอามาชิมก่อนว่าสุกดีแล้วค่อยนำไปทำขนมหรือคลุกเนยเค็มค่ะ ใส่เนยทีละนิดแล้วคลุกให้ทั่วๆค่ะคุกกี้ที่เราทำค่ะ จะลงสูตรในเร็วๆนี้เป็นคุกกี้ที่ใส่ทั้งช็อคโกแลตชิพ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และแครนเบอร์รี่ ใส่แบบไม่หวงเลยทีเดียวค่ะ

Tag : ไมโครเวฟ, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, อบถั่ว,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์รีวิวบุฟเฟต์มื้อกลางวันอีกแห่ง คราวนี้ไปโซนกรุงเทพกรีฑากันบ้าง ที่ห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ จริงๆเค้ามีทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นนะคะ มื้อเย็นจะมีซีฟู้ดด้วยล่ะ แต่นกมามื้อกลางวันมาดูอาหารกันเลยค่ะว่าจะเยอะอลังการหรือเปล่า
อ่านต่อ
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
เราเดินทางไปยังโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า กรุงเทพ เพื่อลิ้มลองอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น โดยไม่รู้เลยว่าเป็นสไตล์แบบใดกันแน่ เราคุ้นเคยกับอาหารจีนแท้
อ่านต่อ