เค้กไมโครเวฟ Valentine Chocolate Cake in Microwave - โหระพาดอทคอม แหล่งรวบรวมเมนูอาหารไว้มากมาย
   
 
Home >> เบเกอรี่ >> เค้กไมโครเวฟ Valentine Chocolate Cake in Microwave
เค้กไมโครเวฟ Valentine Chocolate Cake in Microwave
February 07, 2014 12,326 View Author : Horapa Rate :

ใกล้วันวาเลนไทน์แล้วนะคะ มีใครคิดซื้อหรือทำอะไรให้แฟนกันหรือยังเอ่ย วันนี้ Anything TV by Pooyingnaka.com ขอนำเสนอ เมนูสุุดพิเศษที่รับรองว่าทุกคนต้องทำได้แน่นอนค่ะ นั่นก็คือเค้กไมโครเวฟ น่าสนใจใช่มั้ยล่ะคะ แต่ไม่แค่นั้นนะคะ เรายังมีแก้วที่เพ้นท์เอง เพื่อเป็นแก้วคู่รักอีกด้วย

Mug Paint มาเพ้นแก้วกันค่ะ แก้วที่เราใช้เป็นแก้วที่สามารนำมาใช้กับไมโครเวฟได้นะคะถ้าจะให้สวยควรเลือกแก้วที่เป็นสีล้วน ยิ่งเป็นสีขาวก็ยิ่งดีเพราะลายจะเห็นชัดเจนค่ะ ส่วนสี ถ้าเป็นประเภท marker อาจจะมีสีหลุดบ้างนะคะ แต่ที่เราเลือกมา คือเราได้ทดลองกันแล้วว่าหลุดยากหน่อยค่ะ marker เราจะใช้ในการวาดค่ะเส้นจะได้คมสวย ส่วนสีเพ้นท์เซรามิคเราใช้ยี่ห้อ Marabu ซึ่งมีขายอยู่ที่ B2S นะคะ ให้ดูที่เขียนว่า Ceramica นะคะ จะได้ติดแก้วทน และสุดท้ายพู่กันค่ะลายที่เราวาดนั้น ให้เราเลือกและลองวาดบนกระดาษก่อนนะคะ ถ้าโอเคกับลายก็ลงมือได้เลย แต่ถ้าใครวาดรูปไม่เก่ง ให้นึกถึงลวดลายง่ายๆหรือเขียนเป็นชื่อก็ได้ค่ะ แล้วใช้สีในการตกแต่งค่ะ พยายามอย่าให้ใกล้ขอบแก้วเกินไปนะคะ เพราะถ้าเราเอาไปชงกาแฟหรือดื่มน้ำ ยังไงก็ยังคงเป็นสารเคมี ซึ่งเราไม่ได้ผ่านกรรมวิธีของการอบแก้วตั้งแต่ตอนเค้าผลิตนะคะ เมื่อเราเพ้นท์เสร็จแล้วให้ทิ้งไว้ 4 ชั่วโมงเพื่อให้สีแห้งสนิทดี อย่าเพิ่งเอาไปล้างนะคะ พอแห้งแล้วให้เอาเข้าเตาอบก่อน 170 C เป็นเวลา 30 นาทีค่ะ ถ้าหากใครไม่มีเตาอบ อาจจะต้องหาแก้วที่มีลวดลายน่ารักๆอย่างที่ชอบเพื่อเอามาทำเค้กในแก้วนะคะส่วนของเค้กไมโครเวฟ

ส่วนผสม 
ไข่ไก่ 1ฟอง
น้ำตาล 1/4 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เนยละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1/8 ช้อนชา
ช็อคโกแลตชิพ 1-2 ช้อนโต๊ะ
นมจืด 3 ช้อนโต๊ะ
แป้งอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วยตวง
เบกกิ้งพาวเดอร์ 1/4 ช้อนชาวิธีทำ (สามารถดูจากในคลิปได้นะคะ)
1. ผสม ไข่ไก่, น้ำตาลทราย, ผงโกโก้, น้ำมันพืช, เนยละลายและวานิลลา คนให้เข้ากันดี
2. ใส่ช็อคโกแลตชิพและนม คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. นำเบกกิ้งพาวเดอร์ผสมลงในแป้งอเนกประสงค์แล้วจากนั้นนำไปผสมกับส่วนผสมในข้อ 2 คนให้เข้ากัน
4. แบ่งใส่แก้ว 2 ใบ หรือถ้าทำใบเดียวก็เททั้งหมดค่ะ
5. นำใส่ไมโครเวฟ ตั้งพาวเวอร์สูงสุด ใช้เวลาประมาณ 1-1.20 นาที แล้วแต่ไมโครเวฟค่ะ ถ้าของใครกำลังวัตต์ค่อนข้างสูงอาจจะแค่ 45 วินาทีค่ะ
6. ก่อนนำมาตกแต่งให้รอเค้กเซ็ทตัวสัก 2-3 นาที และตกแต่งตามชอบ อาจจะเติมไอศกรีมด้วยก็ได้ค่ะที่มา http://www.pooyingnaka.com/content/content.php?No=5449
Tag : เค้กช็อคโกแลต, วาเลนไทน์เค้ก, เพ้นท์แก้ว,
            
Related Content ...
 
FOLLOW ME    =========================================
Add เว็บเป็นหน้าแรก
LAST UPDATE   ========================================
ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ ต้มยำเสี่ยวหลงเปำ
สำหรับเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางร้าน ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ "ต้มย ำเสี่ยวหลงเปำ" เสี่ยวหลงเปารสชาติต้นตำหรับไทยแท้ ไส้กุ้งและไก่พร้อมน้ำซุปต้มยำรสจัดจ้านเต็มคำ กับเสี่ยวหลงเปาขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 40%
อ่านต่อ
รีวิว: IHOP + Jamba Juice
IHOP มีต้นกำเนิดจากชานเมืองลอสแองเจิลลิส และมีมานานกว่า 59 ปีแล้วค่ะ นอกจากแพนเค้กแล้วยังมี อาหารเช้า อาหารกางวันและอาหารเย็นอีกด้วย ซึ่งหากเป็นสาขาเมกะบางนา จะเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า และเราสามารถไปรับประทานอาหารเช้าได้ ดีงามสุดๆ
อ่านต่อ
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
ห่างหายจากการไปตะลอนชิมและรีวิวอาหารสักพัก วันนี้พอหาเวลาว่าง และที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพฯ แกรนด์ สุขุมวิท มีโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ที่ห้องอาหารอเทลิเย่ แหม...แม่หญิงการะเกดก็เพิ่งจัดน้ำจิ้มซีฟู้ดกับกุ้งเผาไป เราก็ต้องจัดกันบ้างนะคะ
อ่านต่อ
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
จะซีฟู้ด สตรีทฟู้ด กริลล์ ครบ...จบ...ที่นี่ที่เดียว มาเลยค่ะ คุ้ม
อ่านต่อ
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
วันนี้มาชวนผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานติ่มซำ มาลองติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ การเดินทางแสนสะดวกสบาย เดินทางมาที่เซ็นทรัลเวิลด์ หรือจอดรถที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้เลย จากนั้นขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 24
อ่านต่อ