Menu
Follow:

รีวิวห้องอาหาร 4 ห้อง โรงแรม แกรนด์ แปซิฟิค ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา ชะอำ

หลังจากที่เราไปชิลล์กันที่ชะอำมาแล้ว เราก็มีอาหารอร่อยๆมาแบ่งปันเพื่อนๆชาวโหระพาทุกท่านกันด้วยค่ะ เราไปพักกันที่ โรงแรม แกรนด์ แปซิฟิค ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา ซึ่งมี 4 ห้องอาหารด้วยกันค่ะ

มาเริ่มที่ห้องแรก Bellevue Coffee Shop
เป็นห้องอาหารรวม อาหารไทย คอฟฟพี่ช้อป และห้องสำหรับรับประทานอาหารเช้าด้วยค่ะ (อาหารเช้าที่นี่อร่อยมากกกกกกกก)สำหรับเมนูเด่นของที่นี่คือผัดไทยกุ้งสด ที่มีกุ้งตัวโตๆหลายตัว และเส้นที่ปรุงรสมาอย่างดี ท่านกันได้แทบไม่ต้องปรุง ยกเว้นท่านที่อาจจะชอบทานเผ็ดค่ะอีกเมนูเด็ด สำหรับใครที่เคยทานข้าวผัดรถไฟ เมื่อสมัยนานมาแล้วที่เค้าหิ้วไปขายบนรถไฟแบบห่อด้วยใบตอง ซึ่งตอนนี้เค้าไม่มีขายในรถไฟกันแล้ว และตอนนี้มี 2 โรงแรมที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้ ข้าวผัดรถไฟที่นี่ใช้หมูแดงค่ะ และแน่นอนว่ามีผักคะน้าด้วยค่ะ เหมือนเป็นเอกลักษณ์ของเค้า ใครที่อยากหวนถึงอดีตอย่าลืมแวะเวียนมานะคะ

ห้องอาหารญี่ปุ่น Hamaya Japanese Restaurant

เมนูที่เราได้ลิ้มลองคือ Tonkatsu Bento Set ที่มาพร้อมกับหมูชุบแป้งทอด ข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ สลัดและผักดอง

ห้องอาหารจีน Fulue Chinese Restaurant

เมนูเด็ดคือ ติ่มซำคำโต จะบอกว่า คำใหญ่มาก เรียกว่าต้องแบ่งทานเลยค่ะ ทุกๆเมนูจะเต็มแน่นและใหญ่กว่าปกติอาจจะถึง 2 เท่าเลยทีเดียว รับรองจุใจ โดยเฉพาะกุ้งแชบ๊วยนึ่งมะนาว และขนมจีบกุ้งอร่อยเป็นพิเศษค่ะ ส่วนเมนูอื่นๆซึ่งอร่อยไม่แพ้กันก็ได้แก่ ซาลาเปาหมูแดง ฮะเก๋ากุ้ง ซี่โครงหมูเต้าซี่และเผือกทอด

ห้องอาหารสุดท้ายคือ ห้องอาหารอิตาเลียน Celistino Italian Restaurant

เมนูแรกจากห้องอาหารอิตาเลียนคือ Calzone Classico Pizza เป็นพิซซ่าพัฟแป้งบาง ด้านในเป็นไส้เห็ด แฮมและมอซซาเรลลาชีสและซอสมะเขือเทศ อร่อยสุดๆ เป็นเมนูที่อยากให้มาลิ้มลองกันให้ได้ เพราะหาทานได้ยาก อิ่มแบบไม่หนักท้องมากค่ะสุดท้ายคือ Con Salmone, Vodka e Uova di Pesce Pasta พาสต้าแซลมอนรมควัน ที่มีไข่ปลาแซลมอนโรยมานิดหน่อยด้านบนค่ะ

สอบถามรายละเอียดได้ที่
Grand Pacific Sovereign Resort & Spa
334/1 Ruamjit Road, Cha-am, Petchaburi 76120, Thailand.
Tel: +66 3270 9899 Fax: +66 3270 9847
www.sovereignresortandspa.com

เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร

Add Comment