Menu
Follow:

Valentines's Recipe : Cake Pop คุณเองก็ทำได้ง่ายจังวันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ง่ายๆที่ไม่ต้องใช้เตาอบ หรือแม้กระทั่งเครื่องตีขนมแต่อย่างใด ขอเพียงแค่คุณมีไอเดีย และความตั้งใจ ก็สามารถทำขนมอร่อย หน้าตาน่าเอ็นดู เพื่อมอบให้คนที่คุณรักในเทศกาลวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึงนี้ได้ อย่างไม่อายใครค่ะมาเริ่มกันที่ส่วนผสมค่ะ


1.เนื้อเค้ก  1 ส่วน เลือกที่คุณและเขาชอบ ไม่ว่าจะเป็นวานิลา ชอคโกแลต กาแฟ หรือ สตรอเบอร์รี่ ได้ทั้งนั้นค่ะ คุณสามารถเลือกซื้อแบบสำเร็จรูปจากร้านโปรดมาได้เลย---->วันนี้เราใช้เนื้อเค้กชอคโกแลตค่ะ

2.บัตเตอร์ครีม ปริมาณประมาณครึ่งนึงของเนื้อเค้ก(กะให้ผสมกันแล้ว หนืดๆปั้นเป็นลูกกลมๆได้ค่ะ) อันนี้คงยุ่งยากสักหน่อยเพราะต้องทำจากเนยสดตีผสมกับนมข้นหวาน หรือน้ำเชื่อม แต่สำหรับคุณที่ไม่มีอุปกรณ์ก็ใช้แค่เนยสดละลาย+น้ำตาลทราย ละลายเป็นน้ำเชื่อมพักคลายร้อยแล้วเทลงในเนื้อขนม ค่อยๆเททีละนิด แล้วนวดดู พอปั้นได้ก็พอค่ะ---->วันนี้เราใช้บัตเตอร์ครีมที่เป็นครีมชีสค่ะ

3.ถั่วสำหรับใส่ในเนื้อขนม ตามสะดวกค่ะ ไม่ว่าในตู้ของคุณจะมีถั่วชนิดไหนอยู่ สามารถนำมาใส่เพื่อเพิ่มรสชาติ สร้างความกรุบกรอบขณะเคี้ยว หรือถ้าไม่มี หรือไม่อยากใส่ก็ไม่ผิดแต่อย่างใด---->วันนี้เราใช้อัลมอนด์ค่ะ

4.ชอคโกแลต เพื่อใช้ชุบขนมค่ะ เลือกตามชอบเช่นกันค่ะ dark chocolate ,white choccolate หรือsemi sweet

5.ของสำหรับแต่งหน้าค่ะ ใส่ไอเดียของคุณได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเม็ดน้ำตาลสีรุปทรงต่างๆ อัลมอนด์ ชอคโกแลตชิปเม็ดเล็กๆ ตามแต่จินตนาการของคุณค่ะ

วิธีทำเค้กป๊อปวาเลนไทน์1.ยีเนื้อเค้กลงในอ่างผสมค่ะ เลือกที่ขนาดใหญ่+ปากกว้างหน่อยนะคะ กันการเลอะเทอะค่ะ คุณสามารถตัดเค้กเป็นสองชิ้นขนาดเหมาะมือแล้วนำมาถูกัน หรือใช้อุ้งมือของคุณยีเค้กเข้าด้วยกัน

Tips:สิ่งที่เราต้องการคือ เนื้อเค้กที่ร่วนออกจากกันเป็นผงๆค่ะ ห้ามบีบ หรือกดให้เนื้อเค้กแน่นเป็นก้อนเด็ดขาด2.เติมบัตเตอร์ครีม หรือเนยละลาย+น้ำเชื่อม(น้ำตาลละลาย)เข้าด้วยกัน คลุกเคล้าให้ทั่ว จนจับตัวกันปั้นเป็นก้อนได้

Tips:ถ้าใส่น้อยไปเนื้อจะร่วน ไม่เกาะกัน แต่ถ้ามากไปเนื้อจะแฉะ เหลวๆติดมือ เมื่อนำไปชุบชอคโกแลตจะละลายไปกับชอคโกแลต
3.เติมถั่วเพื่อสร้างtextureในเนื้อขนม ให้ความรู้สึกดีเวลาเคี้ยว

Tips:
คั่วถั่วบนเตาให้สุก เปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อนๆ และสับถั่วให้เป็นชิ้นหยาบๆก่อนค่ะ
4.ปั้นเป็นก้อนกลมๆ วางเรียงบนภาชนะ แล้วนำไปพักในตู้เย็นประมาณ 30 นาที

Tips:ถ้าใจร้อนสามารถเข้าช่องฟรีซได้ค่ะ จะทำให้ง่ายมากตอนชุบชอคโกแลต แต่ห้ามลืมน้องขนมทิ้งไว้นะคะ T_T5.ละลายชอคโกแลตบนเตา ใช้แบบตุ๋นรองน้ำนะคะ นำหม้อที่ขนาดใหญ่กว่าใส่น้ำตั้งไฟ แล้วใส่ชอคโกแลตที่จะละลายบนหม้ออีกใบที่ขนาดเล็กกว่า

Tips:
ควรเริ่มทำเมื่อแช่ขนมในตู้เย็นแล้ว ประมาณ 20 นาทีขึ้นไป ถ้าชอคโกแลตของคุณไม่ยอมละลาย สามารถเติมเนยช่วย แต่ควรเป็นเนยจืดเพื่อไม่ให้รสชาติของชอคโกแลตเสียไปค่ะ
6.นำขนมออกมาจุ่มลงในชอคดกแลตที่ละลายแล้ว โดยไม่ต้องรอให้ชอคโกแลตเย็นก่อน เติมไอเดียของคุณได้เต็มที่ ถ้ามีไม้สำหรับเสียบคุณก็จะได้เป็นเค้กป๊อปสุดฮิป หรือถ้าคุณมีถ้วยใส่ขนมสวยๆ คุณก็สามารถทำเป็นชอคบอลน่ารักๆถ้าคุณยังคิดว่ามันยากไป ลองทำ สตรอเบอรืรี่ดิปชอคโกแลตก็ยังได้ แต่เช่นกันค่ะ อย่าลืมนำสตรอเบอร์รี่แช่เย็นก่อนนำมาชุบชอคโกแลตนะคะ....... ขอให้มีความสุขกับคนที่คุณรักกันทุกคนค่ะ ^^เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหาร รีวิวร้านอาหาร

Add Comment