5 เทคนิคเตรียมเที่ยวยุโรปแบบครอบครัวใหญ่
   
 
WEBBOARD
 
5 เทคนิคเตรียมเที่ยวยุโรปแบบครอบครัวใหญ่
April 25, 2018 359 View Post by : maxima Rate :

จากผลวิจัยเชิงสำรวจของสถาบันวิจัยและบริการวิชาการเอยูโพล เกี่ยวกับสถิติการท่องเที่ยวและดัชนีความเครียดของคนไทยที่ศึกษาจากประชาชนในกรุงเทพฯและหัวเมืองใหญ่ 1,210 คน เดือนกันยายนปีที่ผ่านมา พบว่าร้อยละ 84.64 ระบุวางแผนท่องเที่ยวล่วงหน้า โดยแผนที่วางไว้ขึ้นอยู่กับปัจจัย อาทิ รอเที่ยวพร้อมครอบครัวร้อยละ 38.54 เที่ยวช่วงเทศกาลร้อยละ 28.30 เที่ยวตอนลาพักร้อนร้อยละ 21.10 วางแผนเที่ยวข้ามปีร้อยละ 15.21 และเที่ยวเพราะมีโปรโมชั่นร้อยละ 7.51 ซึ่งการรอไปเที่ยวพร้อมกับครอบครัวนับเป็นปัจจัยสำคัญอันดับ 1 สำหรับนักเดินทางที่มีแพลน โดยแอกซ่า ประกันภัย ขอแนะนำเทคนิคเบื้องต้นเพื่อเตรียมเที่ยวยุโรปในซัมเมอร์นี้แบบครอบครัวใหญ่

1.เตรียมตัว สมาชิกทุกคนในครอบครัวใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น/ ทารก/ ผู้สูงวัย/ตัวคุณ ไม่ว่าเจนไหน จะต้องมีความพร้อมของร่างกาย พักผ่อนเพียงพอ กรณีมีเด็กทารก แนะนำให้นำของเล่นชิ้นโปรดติดตัว เพื่อสร้างบรรยากาศคุ้นเคย หรือเลือกไฟล์เดินทางตรงกับเวลานอน ส่วนปริมาณของเหลวพวกนมหรือสารอาหารให้ทารกที่จะนำไปกับอากาศยาน แม้มีข้อกำหนดไม่เกิน 1,000 มล. แต่ก็มีข้อยกเว้นโดยเจ้าหน้าที่อากาศยานเป็นผู้พิจารณา สำหรับวัยรุ่นช่วงก่อนเดินทางควรละเว้นการเล่นเน็ตดึกแม้ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเมลาโทนิน แต่แสงจากจอคอมพิวเตอร์ทำให้หลับยาก

2.เตรียมเงิน แม้คำนวณงบประมาณไว้เผื่อ แต่ควรระลึกเสมอว่า ใช้จ่ายอย่างพอดี ประหยัดในส่วนที่ทำได้ อาทิ เลือกดูบ้านเช่าที่อยู่รวมกันได้ เพื่อประหยัดค่าห้องโรงแรมที่ต้องจองหลายห้องสำหรับสมาชิกครอบครัว ช่วงนี้ในยุโรปไม่ใช่หน้าไฮซีซั่น ซึ่งจะเริ่มในเดือนกรกฎาคม เพราะฉะนั้นช่วงนี้ราคาที่พัก บัตรโดยสารไม่แพง แต่ถ้าอยากใช้เงินคุ้มค่าที่สุด ควรเที่ยวยุโรปช่วงธันวาคม?ต้นมีนาคม เพราะเป็นโลว์ซีซั่น

3.เตรียมโปรแกรม ถ้ามีเด็กเล็กที่งอแง อาจจะต้องมองหาทริปที่เดินทางไม่ต้องใช้เวลานานนัก หากมีผู้สูงวัยที่ต้องนั่งรถเข็น ควรศึกษาบริการทัวร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ จัดตารางการเที่ยวให้เรียบง่าย กำหนดสถานที่ท่องเที่ยว 1-2 แห่ง/วัน กำหนดให้มีช่วงพักหลายครั้ง เผื่อหลงทาง ขึ้นรถต่อเรือผิด สมาชิกจะได้ไม่รู้สึกผิดหวัง ถ้ายังมีเวลา ค่อยเพิ่มสถานที่เที่ยว ทุกคนจะรู้สึกว่าเป็นโบนัส

4.เตรียมกระเป๋า แน่นอนว่าต้องศึกษาสภาพอากาศ ยุโรปช่วงนี้อุณหภูมิ 12-22 องศาเซลเซียส ซึ่งเย็นกว่าบ้านเรา ถ้าจะเซฟพื้นที่กระเป๋าด้วยการนำเสื้อหนาวไปตัวเดียว รูปตลอดทริปจะเห็นเสื้อตัวเดียว เราสามารถประหยัดพื้นที่ด้วยถุงสุญญากาศ หรือจัดอย่างฉลาด โดยนำของที่ใช้ร่วมกันได้ไปเพียงชุดเดียว อาทิ แชมพู ยาสีฟัน ฯลฯ อย่าลืมนำยารักษาโรคไปด้วยไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล

5.เตรียมแผนสำรอง เพิ่มความอุ่นใจด้วยแผนสำรองหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ เช็คราคาผ่านออนไลน์ได้ทันที จ่ายเพียงหลักร้อย คุ้มครองทันที มีทั้งแผนสำหรับบุคคลและครอบครัว สอบถามเพิ่มเติมที่ AXA Call Center 0 2118 8111 หรือ www.axa.co.th
    maxima       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ ต้มยำเสี่ยวหลงเปำ
รีวิว: IHOP + Jamba Juice
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก