แจกสูตรฟรี! "สุกี้โรลล์ไมโครเวฟ" by neww_healthyfood
   
 
WEBBOARD
 
แจกสูตรฟรี! "สุกี้โรลล์ไมโครเวฟ" by neww_healthyfood
July 18, 2017 198 View Post by : wanway Rate :

ปกติทานสุกี้ต้องเตรียมวัตถุดิบหลายอย่าง ต้องมีเตาแก๊ส หม้อต้ม แต่วันนี้เรามาประยุกต์การทานสุกี้ที่ไม่จำเจทานสะดวก อย่างเมนู "สุกี้โรลล์ไมโครเวฟ" แถมใช้เวลาทำไม่นานแค่มีไมโครเวฟเครื่องเดียว ก็ทำได้พร้อมแล้วก็เข้าครัวกันดีกว่า ลุย!

ส่วนผสม
1. ผักกาดขาว 6 ใบ
2. หมูสับ 120 กรัม
3. ซีอิ๊ว low sodium 1 ช้อนชา
4. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
5. น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
6. เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
7. ใบต้นหอม 6 ใบ
8. น้ำจิ้มสุกี้ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
STEP 1 : ลวกผักกาด + หมักหมู
- หมักหมูด้วยซีอิ๊ว พริกไทย น้ำมันงา และเบกกิ้งโซดา หมักทิ้งไว้เป็นเวลา 10 นาที จากนั้นลวกผักกาด วางผักกาดขาวลงไปในจานที่เข้าไมโครเวฟได้ วางถ้วยเล็ก ๆ ที่มีน้ำเปล่าลงไปด้วย นำเข้าไมโครเวฟโดยใช้ความร้อน 600 วัตต์ เป็นเวลา 2 นาที

Tips : เบกกิ้งโซดาทำให้หมูนุ่ม

STEP 2 : ห่อหมูกับผักกาด
- นำผักกาดขาวออกจากไมโครเวฟ จากนั้นนำหมูสับห่อด้วยผักกาดขาว ทำการม้วนพับด้วนข้างเหมือนเปาะเปี๊ยะแล้วมัดด้วยต้นหอม นำใส่จานที่มีถ้วยน้ำเปล่า นำเข้าไมโครเวฟโดยใช้ความร้อน 1,100 วัตต์ เป็นเวลา 5 นาที

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
- นำสุกี้โรลมาเรียงใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้

ง่ายไหมคะกับ "สุกี้โรลล์ไมโครเวฟ" แต่มีไมโครเวฟก็ทำได้ พร้อมเสิร์ฟความฟิน แถมสุขภาพดีแล้วค่ะ

อ่านและดูรูปวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/sukiyaki-roll
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
ใครชอบกุ้งเผา ต้องรีบพุ่งตัว โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้งเผา โปรมา 2 จ่าย 1 เมื่อจองผ่านเว็บโรงแรมนะคะ
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก