แจกสูตรฟรี!! "สาคูแคนตาลูป" by poppy farm
   
 
WEBBOARD
 
แจกสูตรฟรี!! "สาคูแคนตาลูป" by poppy farm
July 06, 2017 88 View Post by : wanway Rate :

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ หาขนมที่กินแล้วชื่นใจ มาดับร้อนกันดีกว่า ช่วงนี้เดินตลาด มองไปทางไหน ก็เห็นแต่แคนลูปเต็มไปหมด งั้นวันนี้เรามาลองทำ "สาคูแคนตาลูป" กันไหมล่ะ!!! ด้วยวิธีทำที่ง่ายสุด ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน แค่ต้มน้ำตาลและนม ใส่สาคูและเพิ่มความสดชื่นด้วยแคนตาลูป ก็กินกันได้เลยยย ถ้าพร้อมแล้วรีบวิ่งไปตลาดหาซื้อวัตถุดิบให้พร้อม แล้วเรามาเข้าครัวกันเลย!

วัตถุดิบ
1. สาคูเม็ดเล็ก 2 ถ้วยตวง
2. น้ำตาล 140 กรัม
3. นมสดรสจืด 800 มิลลิลิตร
4. นมข้นจืด 400 มิลลิลิตร
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. แคนตาลูป สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
STEP 1 : เตรียมสาคู
- ตั้งน้ำให้เดือด ต้มสาคูให้สุก สังเกตได้จากเม็ดสาคูจะมีลักษณะใส แต่ไม่ต้องจนใสทั้งหมด ให้เหลือสีขาวขุ่นตรงกลางเม็ดเล็กน้อย ถ้าต้มจนใสทั้งเม็ดสาคูจะละลายหมดค่ะ

STEP 2 : เตรียมน้ำเชื่อม
- ต้มนมข้นจืดและนมสด ด้วยไฟอ่อนหลังจากนั้นใส่เกลือและน้ำตาล คนจนน้ำตาลละลาย เมื่อส่วนผสมละลายดีแล้วยกลง พักให้เย็น

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
- หั่นแคนตาลูปเป็นชิ้นพอคำ จัดลงถ้วยพร้อมสาคู ราดน้ำเชื่อม พร้อมรับประทานได้เลยค่ะ

ง่ายแบบที่บอกไว้ไหมล่ะคะ กับเมนู "สาคูแคนตาลูป" สูตรนี้จะทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ปังค่ะ ทำกินเองจะใส่แคนตาลูปเยอะแค่ไหนก็ได้ ฟินเพิ่มขึ้นไปอีกค่ะ

ดูรูปวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/cantaloupe-and-sago
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
ใครชอบกุ้งเผา ต้องรีบพุ่งตัว โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้งเผา โปรมา 2 จ่าย 1 เมื่อจองผ่านเว็บโรงแรมนะคะ
ทำไมเราไม่เคยรู้ว่าร้านอาหารสีฟ้า มีเมนูอื่นๆที่เราไม่เคยลองและมันอร่อยมากๆๆๆ และได้รับรางวัลจาก ททท
วันว่างไปชิลล์ร้านอาหารริมทะเลสาบ ไม่ไกล บรรยากาศดี ที่เมืองทองธานี Breeze Cafe & Bar
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก