แจกสูตรฟรี!! "ลูกตาลลอยแก้ว" ตักคำเดียวก็เย็นสดชื่นถึงใจ!
   
 
WEBBOARD
 
แจกสูตรฟรี!! "ลูกตาลลอยแก้ว" ตักคำเดียวก็เย็นสดชื่นถึงใจ!
July 04, 2017 98 View Post by : wanway Rate :

อากาศร้อนจนแทบจะละลาย ถ้าได้ "ลูกตาลลอยแก้ว" เย็น ๆ ซักถ้วยก็คงดี แต่จะออกไปซื้อก็ต้องเผชิญแดดอันแสนจะแรง แถมได้ลูกตาลนิดเดียว งั้นทำกินเองที่บ้านเลยแล้วกัน ไม่ต้องไปเจออากาศร้อน ๆ แถมได้เนื้อลูกตาลจุใจ มาดูวิธีทำกันเลย!!

วัตถุดิบ
1. ลูกตาล 1 ก.ก.
2. น้ำตาลทราย 500 กรัม
3. น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง (ครึ่งหม้อ)

วิธีทำ
STEP 1 : ปอกเปลือก+หั่นลูกตาล
- ล้างลูกตาล และปลอกเปลือกสีน้ำตาลออกให้หมด
- หั่นลูกตาลเป็นชิ้น ๆ ตามขวาง

TIP : เวลาปอกเปลือกให้ใช้ช้อนสั้น เพราะจะทำให้คว้านเนื้อลูกตาลได้ดีกว่า
TIP2 : เวลาหั่นลูกตาลให้หั่นบนมือ เหนือหม้อที่เราจะต้ม เพื่อให้น้ำลูกตาลไหลลงหม้อ เพิ่มความหอมหวาน

STEP 2 : ต้มน้ำเชื่อม
- ต้มน้ำรอจนเดือด (ใช้น้ำลูกตาลหรือผสมน้ำลูกตาล) ใส่น้ำตาล คนให้น้ำตาลละลายจนหมด
- ใส่เนื้อลูกตาลลงไปต้ม รอจนน้ำเชื่อมเดือดอีกครั้ง แล้วค่อยปิดไฟ

TIP : หากต้องการให้น้ำเชื่อมใส ให้น้ำไปกรองผ่านผ้าขาวบางก่อนรอบนึง
TIP2 : สามารถใส่ใบเตยตอนต้มน้ำเชื่อมเพื่อเพิ่มความหอมได้

STEP 3 : ตักเสิร์ฟ
- ตักลูกตาลลอยแก้วใส่ถ้วย ใส่น้ำแข็งทุบ เท่านี้ก็สดชื่นนน

หวังว่าจะคลายร้อนกันได้ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับเมนู "ลูกตาลลอยแก้ว" ทำไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ ถ้าอยากสดชื่นฟิน ๆ ก็อย่าลืมเอาไปลองทำตามนะ!

อ่านและดูรูปวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/sliced-palmyra-fruit-in-syrup
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
ใครชอบกุ้งเผา ต้องรีบพุ่งตัว โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้งเผา โปรมา 2 จ่าย 1 เมื่อจองผ่านเว็บโรงแรมนะคะ
ทำไมเราไม่เคยรู้ว่าร้านอาหารสีฟ้า มีเมนูอื่นๆที่เราไม่เคยลองและมันอร่อยมากๆๆๆ และได้รับรางวัลจาก ททท
วันว่างไปชิลล์ร้านอาหารริมทะเลสาบ ไม่ไกล บรรยากาศดี ที่เมืองทองธานี Breeze Cafe & Bar
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก