แจกสูตรฟรี!! "บัวลอยสายรุ้ง" หวานมัน! กระชากใจโอปป้า
   
 
WEBBOARD
 
แจกสูตรฟรี!! "บัวลอยสายรุ้ง" หวานมัน! กระชากใจโอปป้า
June 29, 2017 151 View Post by : wanway Rate :

สาวๆ หลายคนอาจจะชอบขนมหวานของเกาหลี แต่อย่าลืมว่าขนมหวานไทยก็มีดีเหมือนกัน วันนี้วงในชวนสาวๆ เข้าครัว นั่งพับเพียบปั่น "บัวลอยสายรุ้ง" ทำขนมหวานแบบไทยๆ ไปอวดโอปป้ากันบ้างดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วอ่านสูตร เตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้พร้อม แล้วลงมือโล้ดดดดด

ส่วนผสมแป้งบัวลอยสายรุ้ง
1. แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม
2. แป้งมัน 10 กรัม
3. สีผสมอาหาร อย่างละ 4 หยด (สีม่วง/สีฟ้า/สีเขียว/สีเหลือง/สีแดง)
4. น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ 8 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำกะทิ
1. กะทิ 4 ถ้วย (หางกะทิ 2 ถ้วย + หัวกะทิ 2 ถ้วย)
2. น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
3. น้ำตาลทราย 80 กรัม
4. เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
5. มะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นพอคำ 50 กรัม
6. ไข่ไก่ 2 ฟอง (ใส่เพิ่มได้ตามต้องการ)

*หมายเหตุ น้ำกะทิสูตรนี้ไม่หวานมากค่ะ สามารถเติมน้ำตาลเพิ่มได้ แต่ถ้าอยากได้กลิ่นหอมของน้ำกะทิ ก็เติมใบเตยลงในน้ำกะทิได้เลย

ลงมือโล้ดดดดดดดด!!

STEP 1: เตรียมแป้งบัวลอย
นำแป้งข้าวเหนียวใส่ลงในถ้วยผสม ตามด้วยแป้งมัน สีผสมอาหาร และค่อยๆ เติม น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ทีละ 1 ช้อนโต๊ะ ควบคู่ไปกับการนวดแป้ง ใส่น้ำจนครบ 8 ช้อนโต๊ะ ให้ได้แป้งที่เนื้อเนียนเป็นเนื้อเดียวกันและนุ่ม ไม่เหลวติดมือ นำผ้าขาวบางหรือแล็ปคลุมแป้งไว้ ไม่ให้ถูกอากาศ แล้วพักแป้งไว้เพื่อปั้น ผสมแป้งซ้ำจนครบ 5 สี

เมื่อได้แป้งครบทุกสีแล้ว ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาด 1 ซม. ให้ครบทุกสี แล้วนำไปต้มใน น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ที่ต้มจนเดือดจัด เมื่อแป้งลอยตัวให้ช้อนแป้งขึ้นมา พักไว้ในน้ำเย็น เพื่อต้มรวมกับน้ำกะทิ

TIP : ไม่ควรปั้นแป้งบัวลอยเกินขนาด 1 ซม. เพราะแป้งบัวลอยเวลาสุกจะขยายตัวเพิ่มขึ้น

STEP 2 : เตรียมน้ำกะทิ+ไข่หวาน
นำหม้อขึ้นตั้งบนเตาแก๊ส จากนั้นใส่หางกะทิ น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และเกลือ โดยใช้ไฟกลาง คนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นตอกไข่ลงในน้ำกะทิทีละฟอง เมื่อไข่สุกตักขึ้นพักไว้ เตรียมใส่ในบัวลอย

STEP 3 : ต้มบัวลอย+จัดเสิร์ฟ
หลังจากที่ตักไข่ขึ้นจากน้ำกะทิ ให้เติมหัวกะทิลงไปในหางกะทิ แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นนำบัวลอยที่พักไว้ (STEP 1) และมะพร้าวอ่อน ใส่ลงไปในน้ำกะทิ แล้วต้มเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที เพื่อให้ความหวานมันจากน้ำกะทิ ซึมเข้าให้ไปในแป้งบัวลอย เมื่อครบเวลาแล้วตักใส่ถ้วยท็อปด้วยไข่หวาน และเนื้อมะพร้าว เท่านี้ก็ได้ ?บัวลอยสายรุ้ง? ไปอวดโอปป้าแล้วค่ะ

อ่านและดูวิดีโอการทำได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/coconut-milk-bua-loy-rainbow
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
ใครชอบกุ้งเผา ต้องรีบพุ่งตัว โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้งเผา โปรมา 2 จ่าย 1 เมื่อจองผ่านเว็บโรงแรมนะคะ
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก