3 ขั้นตอน กับเมนูมะนาวแซ่บซี้ดชวนสร่าง ตาสว่างในคำเดียว!
   
 
WEBBOARD
 
3 ขั้นตอน กับเมนูมะนาวแซ่บซี้ดชวนสร่าง ตาสว่างในคำเดียว!
June 22, 2017 81 View Post by : wanway Rate :

วัตถุดิบ

หมูสันใน 150 กรัม , พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด , กระเทียมไทยกลีบเล็ก 20 กลีบ , กระเทียมจีนกลีบใหญ่ 2 กลีบ ซอยบางๆ , น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ, สะระแหน่ (เด็ดใบ) 1/2 ถ้วย , คะน้า 6 ต้น

STEP 1 : หั่นคะน้า+หั่นหมู
- นำก้านคะน้ามาปอกเปลือกออกแล้วหั่นเฉียงเป็นชิ้น ๆ แล้วแช่น้ำแข็งไว้
- หั่นหมูเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ

STEP 2 : ทำน้ำราด
- ตำพริกและกระเทียมไทยให้ละเอียด แล้วนำมาผสมกับ น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำเชื่อม คนให้เข้ากัน

STEP 3 : ลวกหมู + จัดเสิร์ฟ
- นำหมูที่หั่นเตรียมไว้ไปลวก
- เมื่อหมูสุก นำขึ้นใส่จานโรยด้วยกระเทียมหั่นบาง ใบสะระแหน่ ราดน้ำราดที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟคู่กับคะน้าที่เตรียมไว้ พร้อมรับประทานจ้า

Tip : อย่าลวกหมูนานเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อหมูแข็ง

หรือเข้าไปอ่านได้ที่ > https://www.wongnai.com/recipes/moo-ma-nao?ref=ct
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
ใครชอบกุ้งเผา ต้องรีบพุ่งตัว โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้งเผา โปรมา 2 จ่าย 1 เมื่อจองผ่านเว็บโรงแรมนะคะ
ทำไมเราไม่เคยรู้ว่าร้านอาหารสีฟ้า มีเมนูอื่นๆที่เราไม่เคยลองและมันอร่อยมากๆๆๆ และได้รับรางวัลจาก ททท
วันว่างไปชิลล์ร้านอาหารริมทะเลสาบ ไม่ไกล บรรยากาศดี ที่เมืองทองธานี Breeze Cafe & Bar
บุฟเฟต์ข้าวต้มที่ไม่ได้มีแต่ข้าวต้ม แค่ 390 บาท (โปรโมชั่นเลิศมาก คนที่สองลด 50%)
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก