12 เทคนิคการกินแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!!
   
 
WEBBOARD
 
12 เทคนิคการกินแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!!
June 05, 2017 316 View Post by : wanway Rate :

เทคนิคการกินที่ใครก็ไม่ทันคิดกับ 12 เทคนิค ที่จะช่วยให้ใช้ชีวิตประจำวันของเราดูง่ายขึ้นเยอะ จะมีเทคนิคอะไรบ้างตามมาดูกันทีละข้อเลยดีกว่าครับ

1. กัดเบอร์เกอร์แบบไส้ไม่ไหล!
คนที่ชอบกินเบอร์เกอร์จะรู้ดีว่าการกินเบอร์เกอร์ชิ้นโตๆ เพียงแค่ใช้นิ้วนางกับนิ้วก้อยกดขนมปังด้านล่างไม่ให้ไส้ไหลออก เท่านี้ก็กินเบอร์เกอร์ได้สบายใจแล้วล่ะครับ

2. กินขนมถุงแบบไม่ให้เลอะมือ!
วันนี้เรามีเทคนิคที่ง่ายๆ มาให้เราได้กินขนมกันอย่างสบายใจขึ้น! ก็ไม่ต้องคอยเช็ดมือกันให้วุ่นวาย เพียงแค่เปิดออกมาแล้วพับปากถุง จากนั้นดันก้นถุงขึ้นมา ก็ได้กินแบบราชาแล้วล่ะครับ!

3. แกะหอยแครงด้วยเหรียญ!
เราขอแจกเทคนิคการแกะโดยใช้สิ่งของที่คุณมีในกระเป๋า นั่นก็คือเหรียญสิบนั้นเอง เพียงแค่สอดเหรียญลงไประหว่างเปลือกข้างหลังหอยแครง จากนั้นก็บิดเหรียญให้ฝาเปิดออกจากกัน แค่นั้นเองครับ ง่ายๆ ใช่ไหมล่ะ

4. ทำแซนด์วิชให้ได้รสแฮมเต็มๆ!
อาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว! กับเทคนิคนี้ แต่เราจะทำให้ดูกันอีกครั้งแบบชัดๆ เพียงแค่คุณหั่นแฮมครึ่งหนึ่ง แล้ววางแฮมตรงขอบนมปังทั้ง 4 ด้าน เท่านี้ก็ฟินกันกับขนมปังไส้แฮมทั้งชิ้นแล้วล่ะครับ

5. กินมันฝรั่งแผ่นแบบใช้กระดาษรอง!
อันนี้ก็เป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคิดมาก่อนเหมือนกันครับ 55 เป็นวิธีที่เด็ดมาก แค่เอากระดาษมาสอดเข้าไปในกล่องตามภาพ ทำให้เหมือนเป็นถาดรอง เวลากินก็แค่ดึงกระดาษออกมา กินได้อย่างชิลล์ๆ แล้วล่ะครับ

6. ปอกเปลือกไข่แบบเขย่าหม้อ!
เทคนิคนี้ง่ายนิดเดียว นำไข่ที่ต้มเสร็จแล้วใส่ลงในหม้อแล้วปิดฝาหม้อ เขย่าจนเปลือกไข่หลุดออกหมด ก็ได้กินไข่แบบง่ายๆ ไม่เสียเวลาแกะแล้วครับ

7. ทอดไส้กรอกไม่ให้ระเบิด!
ไส้กรอกจะบั้งยังไงให้ไส้กรอกทอดออกสวยงาม ก็แค่บั้งไส้กรอกให้เป็นลายตะขาบตามภาพ และเวลาทอดก็ไม่มีระเบิด ออกมาก็สวยงามน่ากินแล้วล่ะครับ

8. อุ่นข้าวให้นุ่มกับน้ำ 1 ถ้วย!
เทคนิคที่จะมาบอกกันวันนี้ จะช่วยทำให้ข้าวเก่านั้นนุ่มเหมือนหุงข้าวใหม่ๆ เลยล่ะครับ เพียงแค่นำน้ำเปล่าใส่ในถ้วยอีกใบ แล้วเอาเข้าไปอุ่นพร้อมกับจานข้าว ไอน้ำจะช่วยทำให้ตัวข้าวนั้นนุ่ม ไม่แห้งกระด้างขึ้นเยอะเลยล่ะครับ

9. อบพิซซ่าด้วยกระทะห่อฟลอยด์ให้ร้อนทั่ว!
วิธีนี้ช่วยชีวิตคนที่ไม่มีเตาอบ! เราก็สามารถใช้กระทะทำพิซซ่าได้ง่ายๆ แค่นำพิซซ่าอบในกระทะโดยใช้ฟลอยด์คลุมกระทะ ทำให้ความร้อนระอุช่วยทำให้พิซซ่าสุกและชีสเยิ้มๆ กินกันได้ยกแก๊งกันเลยทีเดียว

10. กินไอศกรีมแบบไม่ต้องแย่งกัน!
เทคนิคนี้แปลกแต่แฟร์ดีครับ ถ้าใครมีปัญหาในการแย่งตักไอศกรีมกับเพื่อนหรือกินไม่ทันคนอื่น ก็ใช้วิธีนี้เลย เพียงแค่ใช้มีดหั่นแบ่งกล่องให้แยกเป็น 2 ถ้วย ก็หมดปัญหาสำหรับการกินไม่ทันคนอื่นแล้ว!

11. คว้านเนื้อมะม่วงโดยใช้แก้ว!
เทคนิคเด็ดๆ แบบนี้ต้องนำไปใช้ ได้เนื้อมะม่วงรวดเร็วทันใจดีครับ จากการที่ใช้มีดในการหั่นหรือใช้ที่ปอกเปลือกกันก่อนหั่น เราลองมาใช้แก้วคว้านเนื้อมะม่วงออกมา กินได้เนื้อมะม่วงแบบไม้ต้องง้อมีดเลย!

12. กินจุยังไงก็ไม่อึดอัด!
ข้อสุดท้ายของนักกินที่ต้องรู้! ถ้ากินเยอะๆ แล้วรู้สึกแน่นท้องและอึดอัดล่ะก็ ต้องใช้นี่เลย ยาลดกรด เพียงแค่ฉีกซองก็ช่วยคุณลดความอึดอัดในกระเพาะ ไม่ว่าจะกินเยอะขนาดไหนก็ไม่กลัว! เพราะมีตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับการกิน จะกินจุยังไงก็ไม่อึดอัดแล้วล่ะครับ

รู้ยังงี้แล้วก็ไม่พลาดในการกินอีกต่อไป! เพราะเราแจกเทคนิคการกินให้แบบละเอียดยิบกันขนาดนี้ ?แถมไม่ต้องกังวลว่าจะกินได้ไม่เต็มที่ บรรเทาอาการแน่นท้อง ท้องอืด ด้วยยาลดกรด กินเยอะยังไงก็ไม่อึดอัดแล้วครับ

อ่านและดูรูปเพิ่มเติมได้ที่ > https://www.wongnai.com/food-tips/eno-eat-hacks
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก