แจกสูตรฟรี! ?น้ำแข็งไสชาเขียว? ทำง่าย! ไม่ง้อเครื่องทำน้ำแข็งไส
   
 
WEBBOARD
 
แจกสูตรฟรี! ?น้ำแข็งไสชาเขียว? ทำง่าย! ไม่ง้อเครื่องทำน้ำแข็งไส
April 20, 2017 92 View Post by : wanway Rate :

ใครจะไปรู้ว่า ?น้ำแข็งไสชาเขียว? ทำง่ายได้ขนาดนี้ โดยใช้เครื่องปั่นที่มีอยู่ที่บ้าน ก็สามารถทำได้ แค่มีตัวช่วยดีๆ อย่าง เรนองที มัทฉะ กรีนที ลาเต้ 3in1 แค่ฉีกซองแล้วชง ก็ได้น้ำแข็งไสรสชาเขียว พร้อมทำเมนูน้ำแข็งไสกันแล้วล่ะ ส่วนผสมและวิธีทำง่ายขนาดไหนมาดูกันเลยครับ


ส่วนผสมของน้ำแข็งไสชาเขียว

ส่วนผสม
1. เรนองที มัทฉะ กรีนที ลาเต้ 3in1 2 ซอง

2. น้ำร้อน 200 กรัม

3. ถั่วแดงกวน 400 กรัม

4. โมจิ สำหรับตกแต่ง

5. นมข้นหวาน สำหรับราด


รออะไรกันอยู่ มาทำกันเลยยย



STEP 1 : ทำน้ำแข็ง
เตรียมชามผสมแล้วนำ เรนองที มัทฉะ กรีนที ลาเต้ 3in1 เทลงไป ตามด้วยน้ำร้อน คนให้ละลายเข้ากันดี แล้วใส่ในพิมพ์แช่งแข็ง นำไปแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 3 ชั่วโมง


STEP 2 : ทำน้ำแข็งไส
นำน้ำแข็งชาเขียวที่แช่ไว้ออกมา แล้วนำไปปั่นให้เป็นเกล็ดน้ำแข็งตามต้องการ



STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
นำน้ำแข็งไสที่ปั่นแล้วมาใส่ถ้วยแล้วจัดใส่จาน ตามด้วยถั่วแดงกวน โมจิ และราดด้วยนมข้นหวาน

TIP : เวลาเอาออกจากถ้วยควรใช้มีดแซะรอบๆ เพื่อให้น้ำแข็งออกจากถ้วยได้ง่ายขึ้น




ลองคำแรกก็เย็นจับใจเหมือนได้ยืนอยู่ในทุ่งชาเขียวที่ญี่ปุ่น เพียงแค่มี เรนองที มัทฉะ กรีนที ลาเต้ 3-in-1 เป็นตัวช่วยเพิ่มรสชาติในน้ำแข็งไสให้สดชื่นมากยิ่งขึ้น หาซื้อกันได้ที่ Lotus, Lotus Express, Max Valu, 7-11 และ Tops ทุกสาขาเลยครับ

อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/ice-greentea?ref=ct
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
ทำไมเราไม่เคยรู้ว่าร้านอาหารสีฟ้า มีเมนูอื่นๆที่เราไม่เคยลองและมันอร่อยมากๆๆๆ และได้รับรางวัลจาก ททท
วันว่างไปชิลล์ร้านอาหารริมทะเลสาบ ไม่ไกล บรรยากาศดี ที่เมืองทองธานี Breeze Cafe & Bar
บุฟเฟต์ข้าวต้มที่ไม่ได้มีแต่ข้าวต้ม แค่ 390 บาท (โปรโมชั่นเลิศมาก คนที่สองลด 50%)
บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดและสเต็ก ที่ NOVOTEL BANGKOK FENIX SILOM โปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 คุ้มสุดแล้ววว
ฟินสุดๆ อาหารเกาหลีอร่อยที่ร้าน Bulgogi Brothers สาขา Zpell ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก