แจกสูตรฟรี!! ?แซนด์วิชคุกกี้ไอศกรีม? กัดทีมีเคลิ้ม!
   
 
WEBBOARD
 
แจกสูตรฟรี!! ?แซนด์วิชคุกกี้ไอศกรีม? กัดทีมีเคลิ้ม!
April 20, 2017 79 View Post by : wanway Rate :

ซัมเมอร์นี้ไม่กลัวร้อนแล้วล่ะ! เพราะแค่เปิดตู้เย็นที่บ้านก็เจอกับไอศกรีม Wall?s Choco Nutty Crunch มาช่วยดับร้อนให้ฉ่ำปอด แต่ถ้าอยากเพิ่มความฟินในการกินล่ะก็ แค่เอาคุกกี้มาประกบให้กลายเป็น ?แซนด์วิชคุกกี้ไอศกรีม? สุดครีเอตที่ทานกันได้ทั้งครอบครัว เอาล่ะ! ถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรกันเลยดีกว่า!


ส่วนผสม เมนูแซนด์วิชคุกกี้ไอศกรีม

ส่วนผสมสำหรับทำคุกกี้
1. แป้งอเนกประสงค์ 365 กรัม

2. ผงฟู 3/4 ช้อนชา

3. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

4. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

5. เนยจืด 197 กรัม

6. น้ำตาลทราย 205 กรัม

7. ไข่ไก่ เบอร์ 2 1 ฟอง

8. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

9. ไวท์ช็อกโกแลต 100 กรัม

10. สีผสมอาหาร สีแดงสตรอว์เบอร์รี 4-5 หยด



ส่วนผสม เมนูแซนด์วิชคุกกี้ไอศกรีม

ส่วนผสมสำหรับจัดเสิร์ฟ
1. ไอศกรีม Wall?s Choco Nutty Crunch 1 ถ้วย

2. อัลมอนด์บด สำหรับตกแต่ง

3. เอ็มแอนด์เอ็ม สำหรับตกแต่ง

4. ซีเรียล สำหรับตกแต่ง

5. ช็อกโกแลตชิป สำหรับตกแต่ง



ลงมือโล้ดดดดดดดดดด

1. เตรียมถาดรองอบคุกกี้ด้วยกระดาษไขหรือแผ่นซิลิโคนสำหรับอบ พร้อมกับวอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส
2. เตรียมแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่น คนให้เข้าด้วยกันแล้วพักไว้
3. นำเนยสดมาตีให้กระจายตัว เติมน้ำตาลลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วปาดอ่างผสม
4. เติมไข่ไก่ วานิลลา และสีผสมอาหาร ตีต่อให้เข้ากันดีแล้วปาดอ่างผสมอีกครั้ง
5. เติมแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่น ที่ผสมพักไว้ลงไป ผสมต่อให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว แล้วเติมไวท์ช็อกโกแลตชิปลงไป ผสมพอให้กระจายทั่วกันดี
6. ใช้ที่ตักไอศกรีมขนาดเส้นผ่าน 5 นิ้ว ตักคุกกี้ขึ้นมา คลึงด้วยมือให้เป็นก้อนกลมวางบนถาดอบ วางให้ห่างกันประมาณ 2.5 นิ้ว ใช้นิ้วหรือฝ่ามือกดให้แบนลง
7. นำถาดคุกกี้เข้าอบไฟด้วยอุณหภูมิ 160 องศา เข้าอบเป็นเวลา 15 นาที เมื่ออบเสร็จแซะออกมาผึ่งให้เย็นสนิทบนตะแกรง รอให้เย็นก่อนจัดเสิร์ฟ
Tip.. เทคนิคในการอบคุกกี้ เมื่ออบจนกระทั่งคุกกี้ครบเวลา 8 นาที แล้วกลับถาดอบต่ออีก 7-8 นาที โดยใช้ฟอยล์คลุมบนคุกกี้เพื่อไม่ใช้คุกกี้ไหม้และสีซี้ด
Tip.. คุกกี้ที่อบเสร็จใหม่ๆ เนื้อจะนิ่ม เมื่อทิ้งไว้สักพักคุกกี้เย็นตัวจะมีความกรอบมากขึ้น
8. นำคุกกี้ 1 ชิ้นมาวางลงในจานที่ต้องการจัดเสิร์ฟตามด้วยไอศกรีม Wall?s Choco Nutty Crunch 1 สกู๊ป
9. ใช้คุกกี้อีกชิ้นประกบลงไปและกดให้ไอศกรีมขยายเต็มคุกกี้
10. แล้วนำไปชุบกับอัลมอนด์บด เอ็มแอนด์เอ็ม ซีเรียล และช็อกโกแลตชิป
Tip.. ถ้าไม่ทานเลยหรือทานไม่หมดก็สามารถเก็บไว้ในช่องได้จ้า

เท่านี้เราก็ได้ฟินกับ ?แซนด์วิชคุกกี้ไอศกรีม? กันที่บ้านแบบง่ายๆ แล้วล่ะค่า แค่เห็นก็หิวแล้วใช่ไหมล่ะ >,< อย่ารอช้ารีบเตรียมของและเหมาไอศกรีม Wall?s Choco Nutty Crunch มาเก็บไว้ในตู้เย็นที่บ้าน สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 หรือซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไปได้เลย

อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/sandwiches-cookie-icecream?ref=ct
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
ทำไมเราไม่เคยรู้ว่าร้านอาหารสีฟ้า มีเมนูอื่นๆที่เราไม่เคยลองและมันอร่อยมากๆๆๆ และได้รับรางวัลจาก ททท
วันว่างไปชิลล์ร้านอาหารริมทะเลสาบ ไม่ไกล บรรยากาศดี ที่เมืองทองธานี Breeze Cafe & Bar
บุฟเฟต์ข้าวต้มที่ไม่ได้มีแต่ข้าวต้ม แค่ 390 บาท (โปรโมชั่นเลิศมาก คนที่สองลด 50%)
บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดและสเต็ก ที่ NOVOTEL BANGKOK FENIX SILOM โปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 คุ้มสุดแล้ววว
ฟินสุดๆ อาหารเกาหลีอร่อยที่ร้าน Bulgogi Brothers สาขา Zpell ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก