แจกสูตรฟรี! ?บะหมี่ทอดรวมมิตรหมื่นปี? เสริมบารมีฉลองตรุษจีน
   
 
WEBBOARD
 
แจกสูตรฟรี! ?บะหมี่ทอดรวมมิตรหมื่นปี? เสริมบารมีฉลองตรุษจีน
February 17, 2017 40 View Post by : wanway Rate :

ตุ้งแช่ๆ ช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ Wongnai มาแจกสูตรฟรี! กับเมนู ?บะหมี่ทอดรวมมิตรหมื่นปี? กินแล้วเสริมบารมี เฮงตลอดปีแน่นอน!
22 ม.ค. 2017 ? โดย อาแปะพุงโล
เวลาเตรียม 30 นาที
เวลาปรุง 15 นาที
สำหรับ 1 เสิร์ฟ


เมนูเส้นที่นิยมทานกันในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพราะเชื่อว่าการทานเส้นจะช่วยให้อายุยืน วันนี้ทาง Wongnai เลยมาแจกสูตร ?บะหมี่ทอดรวมมิตรหมื่นปี? ให้แฟนๆ Wongnai ได้เสริมสิริมงคลในปีนี้กันทั่วหน้าเลยครับ


ส่วนผสมของเมนู บะหมี่ทอดรวมมิตรหมื่นปี
ส่วนผสมของเมนู บะหมี่ทอดรวมมิตรหมื่นปี

ส่วนผสมบะหมี่ทอด
1. บะหมี่เหลือง 2 ก้อน

2. น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วยตวง


ส่วนผสมราดหน้า
1. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ

2. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

4. ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ

5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

6. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำสต็อก 2 ถ้วยตวง

8. กุ้ง 5 ตัว

9. ปลาหมึกบั้ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 7 ชิ้น

10. หอยเชลล์ 5 ชิ้น

11. หอยแมลงภู่ 5 ชิ้น

12. ต้นหอม หั่นท่อน สำหรับตกแต่ง

13.เห็ดหอม/เห็ดชิเมจิ ใส่หรือไม่ใส่ตามใจชอบ

อุปกรณ์
1. กระดาษซับสำหรับงานครัว สก๊อตต์? แคลอรี่ไลท์



มาลุยกันเลยยย


STEP 1 : เตรียมบะหมี่ทอด
ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนโดยใช้ไฟกลาง จากนั้นนำเส้นบะหมี่มาคลี่ให้กระจายตัว และให้แป้งที่เกาะบะหมี่หลุด ก่อนนำไปทอด เพราะแป้งจะทำให้ไหม้เร็ว แล้วนำบะหมี่ลงไปทอดให้กรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน โดยวางลงในกระดาษซับ สก๊อตต์? แคลอรี่ไลท์ เพื่อให้บะหมี่กรอบไม่อมน้ำมันและกรอบนาน พักบะหมี่ทอดไว้


STEP 2 : น้ำราดหน้า
ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับและเต้าเจี้ยวผัดให้ได้กลิ่นหอม ตามด้วยการใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ให้สุกและมีกลิ่นหอม ใส่น้ำสต็อกลงไป พร้อมปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว รอให้เดือดแล้วเติมแป้งมันละลายน้ำลงไป ขณะเทใช้ทัพพีคนไปพร้อมกันคนจนกระทั่งแป้งสุกน้ำราดหน้ามีลักษณะข้นขึ้น แล้วค่อยปิดไฟ

Tip.. อัตราส่วนของแป้งมันละลายน้ำ คือ แป้งมัน 1ส่วน : น้ำ 1 ส่วน โดยใช้สัดส่วนที่เท่ากัน


STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
นำบะหมี่ทอดใส่จานที่ต้องการจัดเสิร์ฟ จากนั้นราดด้วยน้ำราดหน้ารวมมิตรทะเลลงไปพอให้มีน้ำขลุกขลิก และวางกุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ข้างบนแล้วโรยด้วยต้นหอมหั่นท่อน พร้อมเสิร์ฟแล้วครับผม

อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/mee-krob-rad-na?ref=ct
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
บุฟเฟต์ข้าวต้มที่ไม่ได้มีแต่ข้าวต้ม แค่ 390 บาท (โปรโมชั่นเลิศมาก คนที่สองลด 50%)
บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดและสเต็ก ที่ NOVOTEL BANGKOK FENIX SILOM โปรโมชั่นมา 2 จ่าย 1 คุ้มสุดแล้ววว
ฟินสุดๆ อาหารเกาหลีอร่อยที่ร้าน Bulgogi Brothers สาขา Zpell ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
รีวิว: ร้านอาหาร "ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน" เป็ดปักกิ่งอร่อยที่สุด อิมแพ็ค เมืองทองธานี
กินอาหารอินเดียครั้งแรกที่ Punjab Grill Bangkok (Sunday Brunch Buffet) โรงแรมเรดิสัน สวีท สุขุมวิท
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก