สูตร โป๊ะแตกทะเลเดือด ทำง่ายอร่อยได้ที่บ้าน
   
 
WEBBOARD
 
สูตร โป๊ะแตกทะเลเดือด ทำง่ายอร่อยได้ที่บ้าน
November 25, 2016 301 View Post by : wanway Rate :

ส่วนผสมของน้ำซุป
1. น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ 2 ถ้วยตวง
2. ข่าแก่หั่นแว่น 5 แว่น
3. ตะไคร้หั่นเฉียง 1 ต้น
4. ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
5. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
6. รากผักชี 2 ราก
7. พริกชี้ฟ้า 5 เม็ด
8. ใบกระเพรา 20 กรัม
9. เห็ดฟาง 30 กรัม
10. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ?ส่วนผสมของเครื่องทะเล
1. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 100 กรัม
2. เนื้อปลากะพง 80 กรัม
3. ปลาหมึก 80 กรัม
4. กุ้ง 80 กรัม?ลงมือโล้ดดดดดดดดด?STEP 1 : เตรียมเนื้อสัตว์
ล้าง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อปลากะพง ปลาหมึก และกุ้ง ให้สะอาด จากนั้นน้ำปลาหมึกมาบั้งให้เป็นตารางแล้วตัดเป็นชิ้นพอดีคำ ตามด้วยปลากะพงหั่นเป็นชิ้นหนาๆ และนำกุ้งมาตัดหนวด เพื่อเตรียมไว้ต้มกับน้ำซุป
STEP 2 : ต้ม
เติม น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ ลงในหม้อแล้วนำขึ้นตั้งไฟ เมื่อน้ำเดือดใส่ผงปรุงรส ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริก ต้มต่อไปประมาณ 3 นาที ใส่หอยแมลงภู่ กะพงปลา ปลาหมึก และกุ้งลงไปในหม้อ ต้มต่อไปอีกจนกระทั่งเนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไปสุก ตามด้วยเห็ด ปรุงรสน้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ใบกะเพราลงไป แล้วปิดไฟ เตรียมจัดเสิร์ฟลงในหม้อ
STEP 3 : จัดเสิร์ฟ
ตักเครื่องทะเลลงในหม้อไฟ ตามด้วยการเติมน้ำซุปโป๊ะแตกลงไป จากนั้นจุดแอลกอฮอล์เพื่อให้น้ำซุปในหม้อไฟร้อน แล้วจัดเสิร์ฟได้เลยจ้า?

อ่านต่อเเบบเต็มๆได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/poh-tak-seafood
    wanway       

ยังไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
ใครชอบกุ้งเผา ต้องรีบพุ่งตัว โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์กุ้งเผา โปรมา 2 จ่าย 1 เมื่อจองผ่านเว็บโรงแรมนะคะ
ทำไมเราไม่เคยรู้ว่าร้านอาหารสีฟ้า มีเมนูอื่นๆที่เราไม่เคยลองและมันอร่อยมากๆๆๆ และได้รับรางวัลจาก ททท
วันว่างไปชิลล์ร้านอาหารริมทะเลสาบ ไม่ไกล บรรยากาศดี ที่เมืองทองธานี Breeze Cafe & Bar
บุฟเฟต์ข้าวต้มที่ไม่ได้มีแต่ข้าวต้ม แค่ 390 บาท (โปรโมชั่นเลิศมาก คนที่สองลด 50%)
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก