ผัดขี้เมาทะเลทำไงค่ะ
   
 
WEBBOARD
 
ผัดขี้เมาทะเลทำไงค่ะ
October 28, 2005 10,078 View Post by : NIZA Rate :

    NIZA       

Comment :  1 13 December 2005
ผัดขี้เมาทะเล

ส่วนผสม

1. กุ้งปอกเปลือก 1/4 ถ้วย

2. หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ 1/4 ถ้วย

3. เนื้อปลากะพงหรือปลาเก๋า 1/4 ถ้วย

4. ปลาหมึกหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วย

5. ปูม้า 3-4 ตัว

6. ถั่วฝักยาวหั่นฝอย 1/4 ถ้วย

7. พริกขี้หนูเขียว-แดง-เหลืองอย่างละ 12-15 เม็ด

9. น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำตาล

10. ใบกะเพราเด็ด 1/4 ถ้วย

วิธีทำ

1. ปูม้าแกะกระดองเอานมปูออกสับ

เป็นชิ้น หอยแมลงภู่ลวกพอสุกแกะ

เอาแต่เนื้อ เอาหนวดออก กุ้งปอก

เปลือก ปลาแล่เอาแต่เนื้อ ปลาหมึก

ลอกหนังผ่าเอาดีออกหั่นแฉลบ

2. โขลกพริกกับกระเทียมให้เข้ากัน

ไม่ต้องละเอียดมากให้ค่อนข้างหยาบ

เล็กน้อย

3. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่พริกที่

โขลกไว้ผัดจนหอมใส่ส่วนผสมเนื้อ

สัตว์ลงผัดพอสุก ใส่ถั่วฝักยาวผัดพอ

ถั่วสุก ใส่น้ำปลา

อีกสูตรครับ

1. กุ้งปอกเปลือก 1/4 ถ้วย

2. หอยแมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ 1/4 ถ้วย

3. เนื้อปลากะพงหรือปลาเก๋า 1/4 ถ้วย

4. ปลาหมึกหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วย

5. ปูม้า 3-4 ตัว

6. ถั่วฝักยาวหั่นฝอย 1/4 ถ้วย

7. พริกขี้หนูเขียว-แดง-เหลืองอย่างละ 12-15 เม็ด

9. น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำตาล

10. ใบกะเพราเด็ด 1/4 ถ้วย

1. ปูม้าแกะงเอานมปูออกสับเป็นชิ้น หอยแมลงภู่ลวกพอสุกแกะเอาแต่เนื้อ เอาหนวดออก กุ้งปอกเปลือก ปลาแล่เอาแต่เนื้อ ปลาหมึกลอกหนังผ่าเอาดีออกหั่นแฉลบ

2. โขลกพริกกับกระเทียมให้เข้ากัน ไม่ต้องละเอียดมากให้ค่อนข้างหยาบเล็กน้อย

3. กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่พริกที่โขลกไว้ผัดจนหอมใส่ส่วนผสมเนื้อสัตว์ลงผัดพอสุก ใส่ถั่วฝักยาวผัดพอถั่วสุก ใส่น้ำปลา

อีกส๖รครับคล้ายๆกัน



1. ปูม้า 1 ตัว

2. กุ้ง 1/2 ขีด

3. หอยลาย 10 ตัว

4. หอยแมลงภู่ 8 ตัว

5. ปลาหมึกกล้วย 1 ตัว

6. เนื้อปลากระพง 1 ขีด

7. พริกชี้ฟ้า กระเทียม โขลกละเอียด 2ช้อนโต๊ะ

8. พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต๊ะ

9. ใบกระเพรา 1/2 ถ้วยตวง

0. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

11. น้ำตาล 1 ช้อนชา

For Serving 3 ที่

Directions วิธีปรุง

1. นำของทะเลทั้งหมดล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ตามต้องการ เสร็จแล้วไปลวกพอให้สุก

2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน พอร้อนก็ผัดพริกให้หอม แล้วใส่ของทะเลลงไปทั้งหมด ผัดให้เข้ากันแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล แล้วชิมรสดูให้ได้ตามใจชอบ แล้วใส่พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าหั่น ใบกระเพรา ผัดให้เข้ากันแล้วยกขึ้น ตักใส่จานเสริฟได้



ok น๊ะครับ



  eskimo    

Comment :  2 10 May 2008
comment5,
  comment5,     

Comment :  3 27 March 2009
อยากกินจังเลย
  nunatbibi    


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
รีิวิว..อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์มื้อกลางวันห้องอาหารแกรนด์ คาเฟ่ โรงแรม เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น
China Table อาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ที่มีความลงตัวทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่น
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก