คนที่ชอบทำอาหาร
   
 
WEBBOARD
 
คนที่ชอบทำอาหาร
April 25, 2005 2,176 View Post by : Horapa Rate :

บางครั้งนะ เคยมั้ยที่มีคนถามว่า จะหัดทำไปทำไมวุ่นวาย ไปซื้อเอาง่ายกว่า เผลอๆบางทีราคาถูกด้วย อ้าว...ก็คนมันชอบ ก็อยากจะหัดทำไว้หลายๆอย่าง มีช่วงสงกรานต์ปีนึง จะออกไปซื้ออาหารกล่องมาทาน ร้านก็ปิดซะหมด ก็ได้แต่พึ่งเซเว่นนี่ล่ะ กะมาม่า...บางทีนะ หัดทำไว้ก็ไม่เสียหลายไม่ใช่เหรอ ถึงมันอาจจะไม่หรูหรา แต่มันก็คลายเครียดได้ดีนะ ไม่รู้สิ เราสนุกกับการได้ลองทำ ตอนเด็กๆทำบ้านเลอะไปหมด คุ้กกี้แข็งๆ สตูว์ที่มีแต่เบียร์ 5555 แต่ว่ามันก็ยังดีกว่าที่อยู่เฉยๆนิ โดยเฉพาะช่วงปิดเทอม..ว่างซะไม่มีล่ะ
    Horapa       

Comment :  1 15 May 2005
เห็นด้วยกับคุณโหระพาค่ะ เป็นไว้บ้างก็ดี เวลาที่มีการหยุดยาวๆ เราก็ซื้อเนื้อสัตว์มาตุนไว้ เช่นหมู กุ้ง ไก่ ผักก็ผักชีต้นหอม ฟักบ้าง บวบบ้าง ไข่ไก่ ไข่เค็ม หอมใหญ่ แครอต หยุดยาวแค่ไหนเราก็ไม่อด แถวบ้านป้านะคะพอหยุดยาวๆ ละก็ ร้านรวงปิดกันหมด อาหารก่องก็ไม่มีจะทาน คนขายกลับบ้านเกิดกันหมด ป้าก็ใช้วิธีนี้แหละค่ะ
  pigmom    

Comment :  2 06 July 2005
เห็นด้วยค่ะ รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม แถมหากมีใจรักจริงจัง สร้างรายได้อีกต่างหาก เพื่อนเรานะ ทำเค๊ก กับคุกกี้ขาย(คุกกี๊ป้าผ่อง) แก้เครียด แก้เซ็ง แถมได้เงินใช้อีก ดีกว่าอยู่เป่า เป่า
  แหม่ม    

Comment :  3 09 May 2006
เราก็เห็นด้วย i love cooking!
  Karen    

Comment :  4 04 January 2007
  Nuchy    

Comment :  5 27 March 2009
เห็นด้วยคะ ทำกินเองประหยัดกว่าซื้อกินแล้วก็เราสามารถเลือกวัตถุดิบที่สดและการปรุงก็สะอาดด้วยคะ
  nunatbibi    


กรุณา Login ก่อนทำการแสดงความคิดเห็นค่ะ
 
 
LAST UPDATE   ========================
ติ่น ไท่ ฟง ขอแนะนำเมนูพิเศษ ต้มยำเสี่ยวหลงเปำ
รีวิว: IHOP + Jamba Juice
รีวิว: โปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา Sizzling Prawns & Salmon ราคาท่านละ 1,399++ บาท รวมเครื่องดื่ม
มา 4 จ่าย 3 บุฟเฟ่ต์ซันเดย์ บรันช์ คอนเซปต์ใหม่ยกทะเลขึ้นบก หลากหลายเมนูรับรองอิ่มคุ้ม
ชวนไปชิมบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต จากห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
 
FOLLOW ME    =========================
Add เว็บเป็นหน้าแรก